Vì sao nên dùng máy ép chậm

03/06/2019

Trên thị trường, máy ép chậm đang dần lấn át máy xay sinh tố dù giá thành máy ép chậm cao hơn nhiều so với máy xay hoặc ép thông thường. Điều gì đã khiến máy ép chậm có sức hút đến như vậy?

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm là dạng máy ép hoạt động trên nguyên lý trục vít trong thân máy xoay chậm (thường ở khoảng 40 - 60 vòng/phút) để tách nước ép từ hoa quả. Máy ép chậm sử dụng công nghệ ép LSTS (Low Speed Technology System) không tạo ra lực ma sát và lực ly tâm, đảm bảo giữ lại thành phần dinh dưỡng cao nhất sau khi ép.

 

Nguyên lý hoạt động

Máy ép chậm xoay khoảng 40- 60 vòng một phút nên cả độ ồn lẫn nhịp điệu máy đều rất nhẹ nhàng, ổn định. Chính vì thế mà lượng vitamin cũng như enzyme không bị mất đi. Vì máy ép bình thường sẽ có vòng quay moto hoạt động nhanh với công suất lớn, tạo ra nhiệt lượng trong quá trình ép nước ép. Nhiệt lượng này khiến cho cấu trúc enzyme bị phá vỡ, đồng thời một số loại vitamin có trong nước ép sẽ thoát ra ngoài. Chính vì nguyên nhân này mà những loại máy ép thông thường chỉ giữ lại khoảng 30 - 60% dinh dưỡng. Thay vào đó, máy ép chậm giữ lại được phần dinh dưỡng tối ưu hơn, nhờ trục vít xoay chậm mà nước ép không bị tách lớp cũng không có bọt. Nước uống tươi và xanh hơn.

Máy ép chậm ép được đa dạng các loại rau củ quả

Nhà sản xuất các dòng máy ép chậm cho hay, máy ép chậm thách thức nhiều loại trái cây, dù cho trái cây có cấu trúc cứng hoặc mọng nước. Các loại rau mềm như cải xoăn cũng không làm khó được máy ép chậm. 

 

Nhiều loại trái cây đông đá cũng có thể ép bằng máy ép chậm. Đây chính là thảnh phần chính cho ra món kem tuyệt vời cho mùa hè này. EU House sẽ gửi đến các bạn công thức làm kem trong bài viết tiếp theo nhé.

Lưu ý: Tuy có thể bất chấp ép được nhiều loại trái cây, thậm chí là sữa hạt nhưng EU House khuyến cáo, các bạn không nên dùng máy ép chậm để ép mía hoặc sơ ri nhé.

Ép được nhiều nước ép hơn

Máy ép chậm dựa vào trục vít mà ép được lượng nước trái cây nhiều hơn, bã trái cây cũng kiệt nước hơn. Chính nhờ ưu điểm này mà ngày càng nhiều người yêu thích và chọn mua máy ép chậm.

Xài tốt, xài bền

Vì máy ép chậm hoạt động theo nguyên lý xoay vòng, số vòng xoay lại rất ít nên khi ép, máy không sinh ra nhiệt lượng cao. Chính vì lý do này mà máy ép chậm dùng bền hơn nhiều so với các loại máy xay ép thông thường khác trên thị trường.