Trên tay robot hút bụi và lau nhà Medion MD18501

21/03/2020

Medion MD18501 là Robot hút bụi tích hợp 2 tính năng hút và lau riêng biệt, đem lại hiệu quả làm sạch chuyên sâu khác biệt hoàn toàn so với những robot hút bụi khác chỉ với 1 chức năng chuyên biệt. Với sự vượt trội về tính năng, chất lượng cũng như giá bán hợp lý. Medion là một trong những thương hiệu Robot hút bụi thông minh được tín nhiệm cao tại thị trường nội địa Đức.

"Nhỏ nhưng có võ"

Xét về thiết kế, Robot hút bụi và lau nhà Medion MD18501 khá nhỏ gọn và lạ mắt đem lại cho người dùng một cảm giác hiện đại và tinh tế. Với dạng tròn cùng 2 phím cơ trên bề mặt là phím Push (mở nắp) và phím Clean (khởi động chức năng dọn dẹp). Ngoài ra, mặt cạnh của Robot sẽ có một công tắc nguồn để tắt hẳn máy khi không sử dụng nữa.

2 tính năng được tích hợp tối ưu giúp việc dọn dẹp nhà cửa nhanh gọn chỉ trong chốc lát, làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ chịu hơn! Công cụ toàn diện này giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu của mình. Thay vì phải hút bụi và lau nhà 2 lần thì Medion MD18501 giúp bạn giản lược cả 2 công việc này. 

Chương trình vệ sinh linh động

Về khả năng dọn dẹp, Robot Medion MD18501 có tới 5 chương trình chạy là: Tiến, lùi, rẽ trái, rẽ phải và vệ sinh 1 điểm. Do đó, máy có thể chạy xung quanh nhà, vệ sinh mọi ngõ ngách rất linh hoạt.

Các loại sàn nhà Robot hoạt động tốt nhất là đá hoa, gỗ hoặc thậm chí cả thảm. Các loại rác Robot có khả năng hút được là bụi bẩn, giấy rác nhỏ, tóc, lông chó, mèo... Bên cạnh đó, Robot Medion MD 18501 còn có thể lau sàn ở 2 chế độ lau khô và lau ướt tuy theo ý muốn người dùng.

Một trang bị hữu ích nhà sản xuất dành cho Robot Medion MD18501 là “Tưởng ảo”, giúp Robot không đi vào các khu vực cấm hoặc thu hẹp phạm vi hoạt động lại.

Sau một lần sạc đầy, có thể làm việc liên tục khoảng 90 phút. Ngoài hoạt động theo phương thức tự động, người dùng có thể điều chỉnh, hẹn giờ hoặc cài đặt thời gian làm việc của Robot qua điều khiển. 

Trên điều khiển cũng tích hợp 3 chế độ hút chính là: Hút toàn diện cả phòng, hút xoáy tập trung một điểm bẩn và hút chạy bám sát vào các mép tường.

Điểm trừ không đáng kể

Tối ưu là vậy nhưng thiết bị thông minh nào cũng có mặt hạn chế của nó và Robot Medion MD18501 cũng vậy, thao tác hơi rườm rà khi phải thay hộp đựng nước và lắp khăn, trong khi đó 1 số dòng sản phẩm của hãng khác lại tích hợp 2 hộp đựng thành 1. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, việc tách biệt 2 hộp hút và lau giúp người dùng dễ vệ sinh và độ bền của mỗi hộp cũng được kéo dài.

Robot không có mắt cảm ứng phía sau nên khi di chuyển vào góc hẹp, không đường lui sẽ có trường hợp bị rớt khỏi cầu thang, các bạn nên lưu ý cho chạy trên địa hình thông thoáng, tránh các góc hẹp và nhiều vật cản xung quanh.

Một điểm hạn chế nữa đó là chức năng tường ảo có phạm vi khá nhỏ trong vòng 1m, khó xác định được hướng đặt tường ảo cho đúng và nếu vị trí đặt không thông thoáng Robot chạy sẽ tông luôn cả tường. 

Tận hưởng thời gian rảnh rỗi nhờ Medion MD18501

Với Robot Medion MD18501 này, việc dọn dẹp nhà cửa vào cuối tuần đã là quá khứ! Chỉ cần khởi động cho Robot hoạt động và cài đặt lịch trình công việc cho nó là mọi việc sẽ tự giác được thực hiện mà không cần đến trợ giúp của bạn. Hết pin lại chạy thẳng về trạm sạc, dù không có ở nhà thì Robot vẫn làm việc hết công suất.

Medion MD18501 xuất hiện trên thị trường Việt Nam đã vượt xa các đối thủ. Tính năng thông minh và tiện ích của nó khiến người dùng thực sự thích thú. Đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho những gia đình bận rộn và nuôi thú cưng trong thời đại 4.0 như hiện nay.