TÌM HIỂU HỆ THỐNG MÀNG LỌC CÓ TRONG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ PHILIPS AC1214/10

12/06/2023

𝗔𝗖𝟭𝟮𝟭𝟰/𝟭𝟬 Được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng của AHAM (US), Ecarf (EU) und Airmid (US), cùng với hệ thống lọc Hepa FY2422, màng lọc than hoạt tính & lọc thô ( màng lọc trước ), đảm bảo LỌC ĐƯỢC 99,99% các bụi bẩn trong gia đình, lọc bụi phấn, bụi, vi khuẩn và các hạt cực tím lên đến 0,02μm và thậm chí loại bỏ các mùi và khí từ không khí; mang lại một không gian sạch sẽ, thông thoáng và dễ chịu trong một phòng kín, giúp tạo giấc ngủ ngon và thoải mái, đặc biệt tốt cho người già, trẻ em, người bị dị ứng, người mắc bệnh về đường hô hấp.

🛡Hệ thống màng lọc không khí – tấm khiên chắn giúp máy lọc không khí giữ lại bụi bẩn, làm sạch không khí một cách hiệu quả. Tùy thuộc từng dòng máy lọc cũng như các tính năng của sản phẩm mà mỗi loại có thể có MỘT, HAI, BA hoặc nhiều hơn. 

Đối với máy lọc không khí Philips 𝗔𝗖𝟭𝟮𝟭𝟰/𝟭𝟬 thì hệ thống lọc tích hợp đầy đủ 3 lớp bao gồm: Lọc thô, lọc carbon & lọc Hepa      

  • 𝐌à𝐧𝐠 𝐥ọ𝐜 𝐭𝐡ô (𝐦à𝐧𝐠 𝐥ọ𝐜 𝐭𝐫ướ𝐜): Màng lọc thô lọc lông thú cưng, lông tóc và các hạt bụi lớn khác trước khi không khí đi vào bộ lọc chính của máy lọc không khí. Đa số các màng lọc trước đều có thể vệ sinh khi bị bám bẩn. Máy sẽ hiện 𝐅𝟎 báo hiệu cần vệ sinh. Đối với màng lọc này bạn có thể dễ dàng vệ sinh dưới vòi nước & để khô ráo & lắp đặt lại.
  • Bộ lọc HEPA ( màu trắng): Bụi bẩn có kích thước lớn sau khi đi qua màng lọc trước sẽ đi vào màng lọc HEPA. Tiêu chuẩn vàng cho máy lọc không khí nằm ở bộ lọc này. Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ tới 99,97% những hạt có kích thước chỉ 0,3 micromet. Đây là màng lọc không thể vệ sinh dưới vòi nước, máy sẽ hiển thị 𝐀𝟑 báo hiệu cần thay mới, bạn cũng có thể sử dụng mẹo nhỏ với máy hút bụi cầm tay, vệ sinh nhẹ nhàng màng lọc để tăng thời gian sử dụng.
  • 𝐁ộ 𝐥ọ𝐜 𝐭𝐡𝐚𝐧 𝐡𝐨ạ𝐭 𝐭í𝐧𝐡:( Màu đen, kết cấu dạng tổ ong) để loại bỏ khí và mùi hôi khó chịu. Tương tự Hepa, màng lọc carbon cũng sẽ cần thay mới khi máy hiển thị 𝐂𝟕. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để vệ sinh nhẹ nhàng giúp tăng tuổi thọ khi sử dụng.

📌 Khi màng lọc sạch, chất lượng màng lọc sẽ giúp máy lọc không khí hoạt động tốt, đem lại nguồn không khí trong lành, tránh xa các nguồn bệnh gây hại cho gia đình vì vậy cần vệ sinh và thay màng lọc không khí ĐỊNH KỲ theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Sau một thời gian sử dụng màn hình trên máy sẽ hiện thị các kí hiệu để giúp người dùng có thể biết và vệ sinh máy:

- 𝐅𝟎: màng 𝗹𝗼̣𝗰 𝘁𝗵𝗼̂(𝗺𝗮̀𝗻𝗴 𝗹𝗼̣𝗰 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰) cần vệ sinh bằng nước sạch dưới vòi và phơi khô sau đó lắp lại rồi Reset.

- 𝐂𝟕: màng 𝗹𝗼̣𝗰 𝗖𝗮𝗿𝗯𝗼𝗻 (𝗺𝗮̀𝗻𝗴 𝗹𝗼̣𝗰 𝗴𝗶𝘂̛̃𝗮) cần thay luôn màng lọc mới chứ không vệ sinh bằng nước.

- 𝐀𝟑: màng 𝗹𝗼̣𝗰 𝗛𝗲𝗽𝗮 (𝗺𝗮̀𝗻𝗴 𝗹𝗼̣𝗰 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗰𝘂̀𝗻𝗴) cần phải thay luôn màng lọc mới.

(𝑀𝑜̣̂𝑡 𝑠𝑜̂́ 𝑑𝑜̀𝑛𝑔 𝑚𝑎́𝑦 𝑠𝑒̃ ℎ𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑡ℎ𝑖̣ 𝑑𝑎̂́𝑢 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑡ℎ𝑎𝑦 𝑚𝑎̀𝑛𝑔 𝑙𝑜̣𝑐 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑛ℎ𝑎𝑢 𝑡𝑢̀𝑦 𝑡ℎ𝑒𝑜 𝑐𝑎̂́𝑢 𝑡𝑎̣𝑜 & 𝑐ℎ𝑢̛́𝑐 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 đ𝑎 𝑑𝑎̣𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑎́𝑦)

 

👩‍🔧Để máy lọc không khí hoạt động được ổn định và giúp kéo dài tuổi thọ của các màng lọc, người dùng nên vệ sinh định kỳ, thường xuyên các màng lọc, có thể tự vệ sinh màng lọc tại nhà hoặc nhờ tư vấn từ nhân viên kỹ thuật để tránh làm hư hỏng các màng lọc.Thông thường đối với màng lọc thô ( lọc trước) bạn có thể dễ dàng vệ sinh dưới vòi nước, để khô ráo sau đó lắp ráp lại.

𝗖𝗔́𝗖 𝗕𝗨̛𝗢̛́𝗖 𝗩𝗘̣̂ 𝗦𝗜𝗡𝗛 𝗖𝗢̛ 𝗕𝗔̉𝗡:

#Bước 1: Ngắt nguồn điện, tiến hành tháo rời các bộ phận, các màng lọc không khí ra ( chỉ tháo rời những bộ phận có thể tháo lắp theo khớp nối)

#Bước 2: Phân loại các bộ phận. Cụ thể, chia làm 2 nhóm, một nhóm bao gồm các bộ phận có thể dùng nước để vệ sinh, một nhóm dùng máy hút bụi công suất thấp hoặc chổi lông, bông tăm để vệ sinh.

#Bước 3: Tiến hành vệ sinh:

- Dùng khăn ẩm, lau chùi sạch sẽ thân máy, các khe hút khí

- Sử dụng nước sạch để vệ sinh những bộ phận có thể dùng nước rửa như màng thô

- Dùng máy hút bụi cỡ nhỏ, chổi lông… để vệ sinh màng lọc HEPA, màng lọc than hoạt tính

#Bước 4: Dùng tăm bông hoặc vải mềm để vệ sinh các vị trí cảm biến bụi trên máy để máy lọc không khí có thể hoạt động một cách chính xác nhất.

#Bước 5: Đợi các bộ phận được khô ráo thì lắp ráp như cũ.

#Bước 6: Lắp lại các màng lọc không khí vào theo trình tự. Nhấn giữ nút “Reset” khoảng 3s trên mặt điều khiển của máy để máy Restart lại hoạt động.