Tại sao hàng châu Âu lại được sản xuất tại Trung Quốc?

06/09/2019

Nhiều người tiêu dùng mua hàng nhập khẩu của Châu Âu thường hay thắc mắc, người bán thì luôn nói chắc chắn rằng hàng nhập khẩu trực tiếp tại Châu Âu, nhưng khi về mở hàng ra xem lại "Made in China", vậy như thế nào là đúng, cùng EU HOUSE tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn các chị nhé!

 

Thật ra thì hàng hóa chỉ có 1 số ít được sản xuất trực tiếp tại Châu Âu thôi còn lại thì được sản xuất nhiều tại Trung Quốc. Bởi các nước Châu Âu chi phí nhân công rất đắt, làm cho giá thành bị đội lên rất cao nên sức tiêu thụ sẽ giảm.

Vì đó mà các tập đoàn, các công ty lớn ở Châu Âu đã hướng tới những nước có chi phí nhân công rẻ để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và Trung Quốc luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tuy được sản xuất tại Trung Quốc nhưng tất cả các nguyên liệu đều được hãng cung cấp và trước khi xuất xưởng đều qua khâu kiểm định tại nơi sản xuất. Nên chất lượng sản phẩm cũng như độ bền đều là như nhau và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất ra tại nước nào đều phải ghi "Made in..." tại nước đó

Tất cả sản phẩm sau khi được sản xuất tại Trung Quốc đều phải nhập lại Châu Âu để kiểm nghiệm đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thì sau đó mới được bán ra thị trường bởi chỉ cần sơ suất nhỏ trong khâu kiểm nghiệm, giám định thì sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra thiệt hại rất lớn dẫn đến thiệt hại về kinh tế, danh tiếng và thậm chí phá sản.

   

Bởi vậy, nên khi mua một món hàng xuất khẩu từ Châu Âu mà người tiêu dùng thấy dòng chữ "Made in China" thì đó cũng không phải là điều quá bất ngờ. EU HOUSE luôn tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối đồ điện gia dụng chính hãng, cam kết 100% sản phẩm đều được nhập khẩu từ Châu Âu.