SỰ CẦN THIẾT TRANG BỊ CÁC THIẾT BỊ BÁO CHÁY BÁO KHÓI CHO NHÀ Ở HIỆN NAY

15/09/2023

 

Những ngày qua, không chỉ người dân Hà Nội mà tất cả chúng ta đã trải qua những câu chuyện, chứng kiến sự việc đau lòng sau cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Vụ cháy chung cư mini này là một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với mỗi người – mỗi gia đình trong việc cẩn trọng và lưu ý đến việc phòng cháy, chữa cháy.

Đa số vụ cháy nhà gây thiệt hại nghiêm trọng hầu hết xảy ra vào ban đêm khi đó mọi người trong nhà đang ngủ say. Đối với các nhà trọ cao tầng, nhà ở nhiều căn hộ lại nằm sâu trong ngõ ngách thì việc ứng cứu khi có hỏa hoạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế mọi người không phát hiện đám cháy kịp thời và dẫn tới những trường hợp đáng tiếc.

 

Với những chứng nhận từ TÜV là tuân thủ theo tiêu chuẩn EN14604, những thiết bị báo khói, báo cháy sẽ giúp gia đình bạn an tâm hơn cho những giấc ngủ đêm. Khi có khói phát sinh, thiết bị sẽ truyền tín hiệu đèn kèm âm thanh, giúp mọi người nhanh chóng phát hiện và rời khỏi hiện trường, có thể tự cứu bản thân và gia đình trong trường hợp có đám cháy xảy ra.

💨Nguyên lý hoạt động của các thiết này là cảm biến khói - một trong những dấu hiệu phát sinh cháy. Khi nhận biết có khói xuất hiện trong môi trường hoạt động, máy sẽ phát tín hiệu báo động. Thiết bị này không thể thiếu trong hệ thống phát hiện sớm, phòng ngừa cháy nổ hoả hoạn, nhất là đối với các hộ gia đình chưa có hệ thống phòng cháy chữa cháy hay sinh sống ở các khu vực tiềm ẩn nguy cơ cao.

 

Các đầu báo khói hiện nay với chi phí tương đối thấp, lắp đặt dễ dàng rất thuận tiện giúp các gia đình dễ dàng trang bị, phát hiện sớm nguồn gây cháy & chủ động xử lý khi có rủi ro.

✅ An toàn

Lý do chính là để bảo đảm an toàn cho tổ ấm của bạn. Máy phát hiện khói sớm sẽ cảnh báo cho bạn biết thời gian ngọn lửa bùng cháy, giúp bạn tìm ra nguồn gốc đám cháy. Do đó, bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm soát đám cháy trước khi ngọn lửa lan rộng.

✅ Nâng cao ý thức & trách nhiệm trong việc tự chủ động phòng cháy chữa cháy tại nhà

Việc lắp đặt các thiết bị báo cháy, báo khói hay chuẩn bị sẵn các thiết bị PCCC trong nhà giúp gia đình chủ động ứng phó với các rủi ro xảy ra, chứ không nên quá trông chờ vào hệ thống PCCC được lắp đặt chung cho toàn bộ căn hộ, khu chung cư... vì thực tế hệ thống phục vụ cho toàn bộ khu vực nên đối với nhiều tình huống khẩn cấp sẽ rất khó để xử lý cụ thể các trường hợp riêng biệt. Nhất là đối với các nhà ở thiết kế nhiều tầng, không gian kín, không có nhiều lối thoát hiểm, ở những vị trí ngõ hẻm, ngóc ngách khó tiếp cận...

✅ An tâm

Lợi ích tuyệt nhất là thoải mái về tinh thần. Hiểu biết về hỏa hoạn là sự bảo vệ an toàn cho chính ngôi nhà của bạn những lúc bạn đi làm hoặc khi xa nhà. Cũng giống như bảo hiểm vậy, việc lắp đặt thiết bị báo cháy, báo khói hay các thiết bị PCCC khác hi vọng sẽ không bao giờ phải dùng đến nhưng những lúc cần thiết thì chính sự có mặt của các thiết bị này lại là " phao cứu cánh" trong các tình huống rủi ro mà thời gian chỉ tính bằng giây mà chúng ta hoàn toàn có thể chủ động & phòng tránh.

📌 Cách lắp đặt thiết bị báo khói đơn giản: 

- Chọn vị trí cài đặt tối ưu 

- Gắn giá đỡ vào tường hoặc trần nhà

- Xoay thiết bị theo chiều kim đồng hồ để lắp vào trong giá đỡ

-  Khi nhận biết có khói xuất hiện trong môi trường hoạt động, máy sẽ phát tín hiệu báo động liên tục thông qua đèn LED nhấp nháy & chuông báo mô phỏng tín hiệu SOS giúp gia đình bạn nhanh chóng nhận biết có khói & tìm nguồn khói phát sinh cũng như nhanh chóng ứng  phó các tình huống khi có hỏa hoạn.