So sánh các loại màng lọc của máy lọc không khí

05/03/2020

Chất lượng không khí tại Việt Nam đặc biệt là các thành phố lớn được đánh giá là thường xuyên ở mức độ chất lượng xấu. Chỉ số AQI (Air Quality Index - Chỉ số chất lượng không khí) với lượng bụi PM 2.5 ngày càng vượt ngưỡng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hô hấp. Chính vì vậy, Máy lọc không khí trở thành sản phẩm thiết yếu đối với cuộc sống. Hiểu được sự khác biệt giữa các màng lọc của máy lọc không khí sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Thông thường, máy lọc không khí sẽ được trang bị màng lọc thô (màng lọc trước) và màng lọc HEPA. Tuy nhiên, để có được chất lượng lọc hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân, nhiều loại màng lọc chức năng ra đời. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp các bạn nhận diện các loại màng lọc trên thị trường để đưa ra những lựa chọn phù hợp khi mua máy lọc không khí.

 

Đa số các dòng máy lọc không khí trên thị trường hiện nay đều kết hợp nhiều cấp lọc và màng lọc lại với nhau để phát huy hết các ưu điểm và khắc phục bớt nhược điểm của nhau, vì thế trước khi lựa chọn bất kỳ một loại máy lọc không khí nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ máy lọc bạn chọn bao gồm những màng lọc nào.

Phổ biến nhất hiện nay là sử dụng các loại máy lọc với 2-3 cấp lọc như: màng lọc thô, màng lọc HEPA và màng lọc than hoạt tính. Màng lọc thô có thể lọc các loại bụi có kích thước lớn, các hạt nhỏ hơn và các mùi hôi khó chịu sẽ bị giữ lại ở màng lọc HEPA và cuối cùng, các hạt nhỏ nhất (kích thước bụi mịn, bụi siêu mịn) sẽ bị giữ lại ở màng lọc HEPA.

Hy vọng những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại màng lọc thường gặp trong máy lọc không khí, từ đó có thể chọn được thiết bị máy lọc không khí có đầy đủ các loại màng lọc phù hợp cũng như nắm được thời gian thay thế màng lọc để giúp máy có hiệu quả lọc sạch không khí tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm máy lọc không khí chính hãng của Philips đảm bảo chất lương tốt, có bảo hành với mức giá ưu đãi, thì hãy nhanh tay đặt hàng trực tuyến tại website https://euhouse.vn/