Phân biệt các model Instant Pot

20/11/2019

Cũng như nồi chiên không dầu, Instant Pot tạo nên một cuộc cách mạng trong việc tiết kiệm thời gian nấu nướng và bảo vệ sức khỏe người dùng. Instant Pot tính đến thời điểm hiện tại có không ít hơn 3 loại khác nhau, chính vì thế, hiểu rõ được từng model giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất, dễ dàng đưa ra lựa chọn cho việc “tậu” chiếc nồi nào cho gia đình mình.

 

Dung tích của nồi

Có 3 dung tích phổ biến của nồi Instant Pot hiện nay là 3Qt (2.8L), 6Qt (5.7L) và 8Qt (7.6L). Dung tích nồi phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn là 6Qt. Nó đủ dùng cho gia đình từ 3-5 người.  

Nồi có dung tích 8Qt dường như là quá lớn so với các gia đình Việt Nam bởi vì thường thì lượng thức ăn cần cho một bữa ăn sẽ không bao giờ đạt đến mức lớn như vậy. Nếu gia đình bạn thường xuyên có khách hoặc bạn muốn chế biến thức ăn để dự trữ thì bạn có thể cân nhắc loại dung tích này.

EU House không khuyên bạn lựa chọn có dung tích nhỏ như 3Qt vì nó khá khó sử dụng, khi nấu nướng cũng không nấu được nhiều. Tuy dung tích nhỏ sẽ giúp nồi nhỏ nhắn hơn, tiết kiệm không gian hơn nhưng dung tích vẫn là yếu tố rất quan trọng để lựa chọn chiếc nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Sự khác nhau giữa các model Instant Pot

Model Lux

Là lựa chọn truyền thống và rẻ tiền nhất, model Instant Pot này chỉ có một chương trình nấu áp suất duy nhất là áp suất cao. Dù một chiếc nồi có nhiều tính năng thì sẽ hấp dẫn hơn nhiều nhưng với chừng ấy chức năng, EU House nghĩ rằng, model Lux này cũng khá ổn (đấy!). Thực tế, những món ăn có thể chế biến trong thời gian thần tốc thì cần áp suất cao và chiếc nồi này là vừa đủ với những ai có túi tiền hơi eo hẹp. Nồi có thêm các tính năng như nấu chậm, áp chảo, nấu cơm và hấp vì vậy chiếc nồi này cũng không tới nỗi “nghèo nàn” chức ăn.

Model Duo

Mẫu Duo này được bổ sung thêm chương trình nấu áp suất thấp bên cạnh áp suất cao. Nấu áp suất thấp tạo nên những món ăn nhiều dinh dưỡng như custard, bánh gato và thậm chí là rau củ.

Chương trình áp suất thấp này đôi khi chỉ cần vài phút nấu với lò vi sóng nên nó cũng không cần thiết lắm. Tuy nhiên, một lợi ích mà ai cũng không thể phủ nhận của mẫu Duo này là chức năng tiệt trùng. Bạn sẽ nghĩ đến việc nghiêm túc làm sữa chua tiệt trùng thơm ngon nếu đã sở hữu chiếc nồi Instant Pot Duo thần thánh này !

Model Duo Plus

Mẫu Duo Plus sở hữu mọi tính năng tuyệt vời của nồi Duo, hơn nữa lại thêm chức năng tiệt trùng đối với trứng và bánh (được nhà sản xuất đảm bảo).

Màn hình của model này cũng lớn hơn, giúp bạn dễ dàng biết được trạng thái của nồi khi nồi đang hoạt động, dễ dàng điều chỉnh và cài đặt chương trình nấu.

Với Duo Plus, bạn cũng có được lợi ích là có thể giữ ấm thức ăn trong cả ngày, nhưng bạn có thực sự cần phải làm cho Jambalaya của bạn sôi lâu hơn so với tiêu chuẩn tối đa 10 giờ trên Lux và Duo không?

Model Ultra

Đầu tư một chiếc nồi Ultra nghĩa là bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các chương trình cài đặt nấu nướng của riêng mình. Bạn đã bao giờ thử lập trình cho chiếc máy pha cà phê để mỗi sáng, chiếc máy tự động pha thức uống cho bạn, để khi vừa thức dậy, bạn có được một cốc cà phê thơm ngon chưa ?

Với những người đam mê mày mò những tùy chỉnh cài đặt cho chiếc nồi Instant Pot thì model Ultra chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Căn bếp nhà bạn sẽ trở nên bớt áp lực nhờ việc đơn giản hóa công việc nấu nướng với nồi Instant Pot. Hy vọng những gợi ý của EU House có thể giúp bạn lựa chọn được chiếc nồi ưng ý nhất, phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

Lựa chọn nồi Instant Pot 6Qt model Duo tại EU House với giá ưu đãi nhất tại đây.