NƯỚC CÓ VẺ TRONG LÀNH NHƯNG BẠN CÓ CHẮC ĐÓ LÀ NƯỚC SẠCH?

20/07/2023

 

Qua quan sát thông thường thì có thể dễ dàng đoán được 𝐥𝐲 𝐧ướ𝐜 𝐬ố 𝟑 là ly nước "𝐬ạ𝐜𝐡". Và nếu đáp án của bạn cũng là 𝐬ố 𝟑 thì cả tôi & bạn có thể đã mắc sai lầm.

Đó cũng là một trong số các thói quen của chúng ta khi nhận biết nước sạch chỉ qua việc quan sát thông thường. Chỉ cần nước có màu trong suốt, không có cợn & mùi hôi thì mặc định chúng là nước 'sạch".

Tại sao chúng ta luôn có thói quen đun nước sôi, để nguội dùng làm nước uống thay vì sử dụng nước uống trực tiếp từ vòi, nước từ vòi nhìn cũng rất sạch và trong vắt mà?

Bởi có lẽ, chính chúng ta cũng nghi ngờ vì độ an toàn của nó và chúng ta cũng biết được rằng, đối với nguồn nước nhiễm kim loại nặng, đá vôi hay các loại ký sinh trùng, vi khuẩn, vi rút... thì khó có thể nhận biết nếu không có các cải tiến công nghệ giúp chúng ta tiếp cận & hiểu rõ hơn vì độ an toàn của nước mà chúng ta đang sử dụng.

Đun sôi nước và để nguội là cách thông thường mà chúng ta hay sử dụng. Cách này thực sự có hiệu quả bởi nước đun sôi ở ở 100℃, nhiệt độ cao có thể tiêu diệt một loại vi khuẩn, vi rút..., làm lắng cặn vôi & làm bốc hơi một số tạp chất. Tuy nhiên phương pháp nếu không sử dụng đúng cách lại là " một mối nguy hại khác" cho sức khỏe cả gia đình. Bởi sau khi để nguội & để quá 2h, nước đun sôi này sẽ đã bắt đầu tái nhiễm vi khuẩn trở lại và lượng vi khuẩn này phát triển lên rất nhiều lần. Bên cạnh đó, nếu nước nhiễm chì hay các kim loại nặng khác thì khi đun nấu, do quá trình thủy phân, nước không ngừng bốc hơi, nên nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên, khi sủ dụng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn để sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Cũng có một cách lọc nước mà trước đây ông bà ta sử dụng rất nhiều đó chính là lọc nước bằng cát, sỏi & than đá...Thực chất cách lọc này dựa trên nguyên lý khoa học được xác nhận là có hiệu quả cao, nhất là đối với việc lọc thô các nguồn nước thông thường: nước mưa, nước giếng...

Khoa học & công nghệ hiện đại hơn, phương pháp lọc sạch nước được cải tiến & mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là sự tiện lợi, nhanh chóng & an toàn, phù hợp với nhịp sống hiện đại. Các loại máy lọc nước với công nghệ lọc tiên tiến ra đời,mang lại nguồn nước sạch, tinh khiết hơn. Bên cạnh đó, thiết kế & lắp đặt cũng đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau cho người dùng.

Dù là sử dụng phương pháp lọc nước nào thì việc đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình là điều cần thiết. Bởi vấn đề ô nhiễm ngày càng tăng, đặc biệt là các nguồn nước bị nhiễm hóa chất, chất phóng xạ... đặc biệt là những khu vực gần các nơi sản xuất, nhà máy, rác thải...Chúng ta không thể biết hết những nguy hại từ những tác nhân gây ô nhiễm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ động bảo vệ nguồn nước, bảo vệ sức khỏe gia đình.

BRITA - Thương hiệu uy tín & nổi tiếng trên toàn thế giới với công nghệ và cơ chế lọc nước nhanh chóng & an toàn. Lõi lọc nước Brita với bộ lọc Maxtra Plus kết hợp với việc ứng dụng công nghệ Micro Flow mang lại hiệu quả 2 trong 1, vừa loại bỏ được các tạp chất có hại như chì, thủy ngân, vôi,... vừa khử mùi tanh lại giữ được hương vị tự nhiên, các chất có lợi cho sức khỏe của nước. Vì thế bạn có thể dụng trực tiếp nước được lọc qua lõi lọc Brita này.

   

 

👉 𝐄𝐔 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 đã sẵn kho 𝐁𝐫𝐢𝐭𝐚_𝟐.𝟒𝐋 (𝟏𝟐 𝐥õ𝐢) 𝐯à 𝐁𝐫𝐢𝐭𝐚_𝟐.𝟒𝐋 (𝟔 𝐥õ𝐢) luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu sử dụng thiết yếu của mỗi gia đình Việt.