Nồi chiên không dầu Philips và Lò nướng Bosch khác nhau như thế nào?

25/11/2018

Lò nướng và nồi chiên không dầu là những đồ dùng nhà bếp được nhiều gia đình chọn lựa, tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu khi tính năng của hai sản phẩm này khá giống nhau.

1. CÔNG NGHỆ

1.1 Nồi chiên Philips sử dụng công nghệ Rapid Air cho phép chế biến món ăn không cần sử dụng đến dầu mỡ nhưng thực phẩm vẫn giòn và thơm ngon. Chín vàng đều khắp bề mặt thực phẩm.

Rapid Air: là công nghệ độc quyền của Philips cho phép bạn nấu chỉ bằng cách dùng không khí. Nhờ sự kết hợp độc đáo giữa luồng khí nóng lưu chuyển nhanh và chính xác, mức cân bằng nhiệt độ tối ưu và bộ nướng cho phép bạn rán, quay, nướng bánh hoặc nướng tất cả mọi loại thức ăn, cho kết quả thơm ngon, lành mạnh. Vì bạn chỉ rán bằng không khí, sản phẩm này an toàn hơn và giúp bạn và gia đình tránh được mùi dầu rán so với nồi chiên thông thường. Bên cạnh đó, các bộ phận có thể tháo rời và an toàn trong máy rửa chén, nên việc vệ sinh Nồi chiên không dầu Philips cũng rất dễ dàng.

1.2 Lò nướng Bosch sử dụng công nghệ nướng đối lưu. Là phương pháp sử dụng quạt đối lưu để lưu thông không khí nóng giúp thực phẩm nướng chín đều nhưng vẫn tiết kiệm điện năng.

2. NGOẠI HÌNH

  • - Nồi chiên Philips có kích thước nhỏ gọn.
  • - Dễ dàng di chuyển và đem đi.
  • - Thích hợp tổ chức BBQ ngoài trời.
  • - Thiết kế sang trọng, trẻ trung.
  • - Phủ lớp chống dính an toàn với sức khỏe.
  • - Dung tích 3 lít phù hợp với gia từ 4-5 người.

  • - Lò nướng Bosch có ngoại hình khá to, cần lắp đặt âm.
  • - Khó di chuyển và tháo lắp.
  • - Thiết kế sang trọng, mẫu mã đa dạng, đẳng cấp.
  • - Dung tích rất lớn, phù hợp gia đình đông người.

3. CÁCH SỬ DỤNG

3.1 Nồi chiên không dầu Philips rất dễ sử dụng.

Chỉ cần cho thực phẩm đã ướp sẵn và bấm nút. Thế là đã có được món ăn ngon rồi.

Thời gian nấu chín thức ăn của nồi chiên Philips thật sự rất nhanh chỉ cần 15-20 phút là đã có món ăn. Công suất rất cao 2100 W.

Ở nồi chiên Philips, sau khi nấu chín thực phẩm chúng ta chỉ cần đẩy nhẹ tay cầm và lấy khay nướng ra rồi cho thức ăn ra dĩa. Rất tiện lợi, dễ sử dụng không lo sợ bị nóng gì cả.

Sau khi sử dụng nên để nồi nguội hẳn rồi vệ sinh. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ của nồi.

3.2 Lò nướng Bosch

Trước khi sử dụng phải làm nóng lò trước 10 phút rồi cho thực phẩm vào lò. Như vậy sẽ làm tăng tuổi thọ cũng như chất lượng món ăn.

Tùy theo mỗi món ăn, điều chỉnh chức năng lò cho phù hợp, như lửa trên, lửa dưới, lửa xung quanh, lửa chuyên nướng trên diện tích to/nhỏ, lửa dùng để rã đông thức ăn, lửa chuyên để nướng pizza, ...

Khi lấy thức ăn ra khỏi lò nên chuẩn bị một đôi găng tay lớn, dày để tránh bị bỏng.

Khi vệ sinh nên để lò nguội hẵn vì như vậy sẽ an toàn và làm tăng tuổi thọ của lò.