Nồi chiên không dầu nào tốt nhất hiện nay?

08/05/2020

Nồi chiên không dầu ngày nay đã vô cùng phổ biến trong mỗi căn bếp của các gia đình Việt. Đây là thiết bị gia dụng rất tiện lợi và an toàn được nhiều chị em nội trợ yêu thích, giúp tiết kiệm tối đa thời gian công sức, cũng như đảm bảo sức khỏe bởi so với phương pháp chiên dầu truyền thống, chiên nấu bằng nồi chiên không dầu giảm được đến 80-90% lượng dầu dư thừa bị đốt cháy trong quá trình chiên rán. Nhưng vậy thì nồi chiên không dầu nào mới là loại tốt nhất hiện nay?

 

Được coi là hãng tiên phong trong thị trường nồi chiên không dầu, Philips ứng dụng công nghệ Rapid Air vào chiếc nồi chiên của mình, sau đó một số hãng nồi chiên ra đời cũng đã áp dụng công nghệ này như Lock&Lock, Magic Korea, Galuz,...

Cải tiến từ công nghệ Rapid Air trước kia, công nghệ Twin Turbostar độc quyền của hãng Philips ra đờ, nâng cấp tối đa khả năng tách dầu so với trước, đồng thời cũng giúp thực phẩm chín đều tất cả các mặt nhờ luồn khí 3D hoạt động trong nồi. Cũng có thể khẳng định được rằng, Philips luôn dẫn đầu về chất lượng, tất cả được minh chứng qua số lượng nồi chiên bán ra trên thị trường.

Nấu nướng đa năng với nồi chiên không dầu

Công dụng đáng nhắc đến nhất của nồi chiên không dầu là giảm bớt lượng dầu mỡ có trong món ăn, đảm bảo thức ăn vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Nhưng không phải vì lý do này mà nồi chiên không dầu chỉ dùng để chiên thực phẩm. Nhiều người tận dụng nồi chiên như một chiếc nồi đa năng: nướng, sấy,... Từ 2 công thức được gợi ý dưới đây, chắc chắn bạn còn có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới lạ hơn, đặc sắc hơn, tận dụng tối đa chiếc nồi "thần thánh' này.

Bánh Tart trứng 

Nguyên liệu:

  • 10 vỏ bánh tart mua sẵn
  • 1 gói sữa tươi không đường
  • 3 lòng đỏ trứng gà ta
  • Bột sư tử (hay còn gọi là bột custard, cũng bán sẵn ở chỗ mua đế bánh, nên mua túi nhỏ để đỡ phí nếu dùng không hết, nếu không có thì có thể bỏ qua)
  • Whipping cream
  • Đường cát trắng
  • Sữa đặc
  • Vani

 

Cách làm:

  • Trộn lòng đỏ trứng gà với vani, bột sư tử. Đánh nhẹ nhàng cho trứng tan
  • Trộn sữa đặc + đường + whipping cream + sữa tươi không đường với nhau. Đổ vào nồi đun cho ấm khoảng 40oC - 50oC
  • Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà đánh tan vào nồi chứa hỗn hợp sữa ấm, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan. Rây lại 2-3 lần cho mịn
  • Cách nướng: Đế bánh tart để ra ngoài khoảng 10 phút trước khi nướng, không lấy bánh ra quá sớm, dùng tăm xiên nhẹ phần đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng
  • Làm nóng nồi chiên khoảng 3-4 phút ở nhiệt độ 180 độ
  • Nên nướng phần đế bánh trước rồi mới cho nhân vào nướng sau
  1. Nướng lần 1: Xếp đế bánh vào nồi, bật 180oC nướng đế bánh trước cho hơi vàng trong khoảng 7-8 phút.
  2. Nướng lần 2: Sau đó đổ phần nhân vào đế bánh, bật 180 độ nướng trong 5 phút.
  3. Nướng lần 3: Tăng nhiệt độ lên 200 độ nướng thêm 2 phút cho mặt bánh hơi xém
  4. Nướng lần 4: Mặt bánh đã chín, hơi sém mặt và đông cứng lại, lúc này lật úp bánh xuống, nướng thêm 2 phút nữa cho đáy bánh được nóng giòn hơn
  • Vậy là xong, bánh này có thể ăn nóng hay lạnh đều ngon. Chú ý canh nồi, vì mỗi nồi sẽ chênh nhau một ít về nhiệt độ và thời gian

Chuối tẩm mật ong sấy

Nguyên liệu:

  • 10 quả chuối tây hoặc chuối tiêu. Lưu ý: nên chọn chuối chín vừa phải vì chuối quá chín sẽ khiến chuối dễ bị nhũn
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh rượu rum
Cách làm:
  • Chuối lột vỏ, bỏ gân. Thả vào bát nước có pha nước cốt chanh để chuối đỡ thâm, sau đó vớt chuối ra để ráo nước. Bổ làm đôi. Trộn chuối với 1 thìa canh rượu rum (nếu có)
  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 120oC trong 10-15 phút. Sau đó xếp chuối vào nồi chiên.
  • Set nhiệt độ như sau:
  1. Lần 1: Khoảng 30 phút ở nhiệt độ 80oC
  2. Lần 2: Khoảng 15 phút ở nhiệt độ 100oC. Tùy vào loại nồi bạn đang sử dụng mà có cần lật mặt chuối hay không
  3. Lần 3: Trước khi đem sấy thì phết thêm chút mật ong để chuối được thơm ngon hơn, cũng sấy ở nhiệt độ 100oC trong 15 phút
  4. Lần 4: Cài đặt nhiệt khoảng 120oC sấy trong 5-7 phút cho bề mặt chuối hơi sém mặt, màu sắc của chuối cũng sẽ đẹp hơn. Sau khi sấy xong, để nguyên chuối trong nồi khoảng 30 phút, sau đó mới lấy chuối ra, thành phẩm sẽ có màu rất đẹp mắt
  • Nếu bạn không thích mật ong và rượu rum, các bạn cứ sấy bình thường mà không cần hai nguyên liệu trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sấy nguyên quả, thành phẩm cũng rất ngon nhưng hơi mất thời gian một chút.
  • Lưu ý: Sấy hoa quả cần nhiệt thấp, khá mất thời gian nhưng chuối sẽ dẻo ngon, nếu bạn cài đặt nhiệt độ quá cao thì thời gian sẽ được rút ngắn nhưng khi sấy xong, chuối sẽ bị khô và trở thành chuối nướng.

Nấu nướng bằng nồi chiên không dầu liệu có tốt hơn phương pháp truyền thống?

Sian Baker, một nhà trị liệu dinh dưỡng tại Lifelab Testing, giải thích: "Sử dụng nồi chiên không dầu thay cho chiên rán truyền thống có thể làm giảm lượng dầu sử dụng tới 80%, do đó làm giảm đáng kể hàm lượng chất béo và giá trị năng lượng của bữa ăn."

  • Tiết kiệm lượng dầu đáng kể: Sử dụng nồi chiên chân không để chiên thực phẩm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu vô cùng lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch, béo phì
  • Chế biến món ăn đa dạng: Bên cạnh việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến các món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò
  • Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn
  • Thức ăn thơm ngon, không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế bạn có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói hay gây mùi khó chịu
  • Cho không gian bếp luôn sạch sẽ

Rõ ràng những lợi ích mà nồi chiên không dầu mang lại cho con người là không thể đong đếm được. Thời gian, công sức, trải nghiệm, hạnh phúc,... tất cả đều được nồi chiên không dầu hỗ trợ trọn vẹn. Từ nay, nỗi lo ăn món chiên gây hại cho sức khỏe không còn nữa, nỗi sợ mỗi lần chiên rán bị văng dầu cũng không còn nữa, nỗi lo phải dọn dẹp cả căn bếp sau khi chiên rán cũng chấm dứt.

Nên chọn loại nồi chiên không dầu nào?

Để bạn dễ dàng chọn được một sản phẩm tốt và chất lượng, EU House giới thiệu top 3 nồi chiên không dầu hiện đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đại đa số người tiêu dùng.

Nồi chiên không dầu Philips HD965X

Được các bà nội trợ Châu Âu săn lùng nhiều nhất Philips HD965X mang trong mình kiểu dáng hiện đại và tinh tế nhờ lấy màu đen làm tone màu chủ đạo, qua đó thích hợp với hầu hết mọi không gian nội thất khác nhau.

Đây là mã nồi chiên có kích thước lớn nhất của Philips - size XXL - nấu được tới 1.4kg thực phẩm và được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất Twin Turbostar giúp chiên nướng thực phẩm nhanh chóng, vàng đều.

Mỗi một mã trong serie HD965X của hãng Philips, bạn sẽ tìm thấy một loại phụ kiện khác nhau như: khay nướng bánh, vách ngăn, vỉ nướng chống dính,... giúp việc chế biến thêm đa dạng.

Nồi chiên không dầu Philips HD924X

Chỉ sau serie HD965X, serie Philips HD924X cũng được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam săn đón. Sở hữu thiết kế đẹp, kiểu dáng gọn gàng kết hợp màu đen sang trọng, dung tích nồi nhỏ hơn - size XL - nấu 1.2kg thực phẩm,... phù hợp với người độc thân hoặc với những gia đình nhỏ.

 

Sản phẩm này được trang bị công suất tương đối cao - 2100W - làm chín thực phẩm trong thời gian ngắn. Công nghệ Rapid Air giúp cân bằng luồng khí nóng, lan tỏa khắp nồi để làm chín đều thực phẩm, đồng thời giữ được hương vị vốn có của thực phẩm.

Các mã của dòng nồi chiên không dầu Philips HD924X cũng được trang bị thêm phụ kiện như khay nướng và vỉ nướng đi kèm.

Vỏ ngoài của serie HD924X sử dụng chất liệu nhựa cao cấp bền bỉ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Lòng nồi sử dụng thép không gỉ có phủ thêm một lớp chống dính mà cấu thành, giúp bạn chế biến nhiều loại thực phẩm mà không lo bị dính nồi.

Nồi chiên không dầu Arendo

Nồi chiên không dầu Arendo Funfry là model mới được ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế gọn nhẹ, sang trọng, nồi chiên Arendo Funfry không chỉ giúp chiên, nướng thực phẩm không cần sử dụng dầu ăn mà còn là điểm nhấn đặc biệt cho bất kỳ không gian bếp nào.

 

Bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Arendo Funfry để chiên, nướng thức ăn dựa theo các chương trình được lập trình sẵn trên nồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nồi để rã đông hoặc sấy khô thực phẩm.

Dung tích 3.5 lít phù hợp với gia đình từ 2-4 người, sử dụng chất liệu thép không gỉ và nhựa với vỏ ngoài màu đen xám sang trọng, lại cực kì thuận tiện khi vệ sinh.

Thức ăn chiên rán luôn là các món ăn ưa thích từ thuở bé và kể cả khi chúng ta đã trưởng thành, điều đó vẫn khó thay đổi. Chiếc nồi chiên không dầu sẽ là lựa chọn hàng đầu không thể thay thế trong mọi gia đình với yếu tố sức khỏe và khả năng đem đến các bữa ăn hấp dẫn hằng ngày.

EU House tự hào là đơn vị phân phối nồi chiên không dầu uy tín và tin cậy hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến với EU House, quý khách hàng sẽ được tư vấn sản phẩm rõ ràng về xuất xứ, chức năng một cách chi tiết nhất.