Nhận biết những loại nồi dành cho bếp từ

25/11/2018

Bếp từ ngày càng trở nên thông dụng, những loại nồi dành cho bếp cũng trở nên phong phú, đa dạng và nhiều mẫu mã hơn. Nhưng làm sao để nhận biết đâu là nồi sử dụng cho bếp từ? EU HOUSE xin cung cấp cho bạn một vài cách để nhận biết những loại nồi có thể sử dụng được cho bếp từ, để bạn yên tâm lựa chọn nha! 1.Quan sát kí hiệu INDUCTION dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm. Để biết nồi sử dụng được cho bếp từ hay không, cách đơn giản nhất là quan sát dấu hiệu INDUCTION hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi. Bạn cũng có thể quan sát biểu tượng này trên tem sản phẩm. Để biết nồi sử dụng được cho bếp từ hay không, cách đơn giản nhất là quan sát dấu hiệu INDUCTION hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi. Bạn cũng có thể quan sát biểu tượng này trên tem sản phẩm.

2.Sử dụng nam châm để nhận biết nồi có sử dụng cho bếp từ được hay không. Đặt một thỏi nam châm dưới đáy nồi để kiểm tra xem nồi có từ tính hay không , nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó sử dụng được cho bếp từ, còn nếu nam châm và đáy nồi không hút nhau, thì có thể nồi không sử dụng được cho bếp từ.

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fuco để làm nóng đồ ăn từ đáy nồi nên bếp chỉ tiếp nhận những loại nồi hoặc xoong, chảo có tính nhiễm từ, sau đây là một vài loại nồi có thể sử dụng được cho dòng bếp từ: _Loại nồi làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: chúng có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, bởi trong thành phần của inox 430 có chứa sắt.

_Nồi làm từ gang hoặc gang tráng men: Trong thành phần của gang có chứa sắt nên sử dụng được cho bếp điện từ. Kiểm chứng có thể dùng nam châm để thử. Trong trường hợp nhà bạn còn bộ nồi cũ nhưng còn tốt, nồi thủy tinh hoặc nồi gang ... bạn có thể sử dụng một đĩa chuyển nhiệt từ để bếp bắt nhiệt. Mong là sau những chia sẻ trên, bạn có thể lựa chọn được bộ nồi phù hợp cho căn bếp của mình nhé.