Một số lưu ý khi dùng máy ép chậm

25/11/2018

Máy ép chậm thích hợp nhất để ép cần tây, rau bina, cà rốt, táo, chuối, cà chua, dưa leo, khổ qua và các loại trái cây và rau khác; nhưng không dùng cho trái cây & rau có tinh bột & tuyệt đối không dùng Máy ép chậm để ép mía.

- Nên cắt nhỏ trái cây và rau cho vừa với ống chứa hoa quả để máy có thể ép kiệt miếng trái cây bạn muốn ép.

- Không cho đá hoặc trái cây đông lạnh vào Máy ép chậm.

- Khi dùng cần đẩy trong trường hợp miếng trái cây bị vướng, hãy đẩy nhẹ nhàng.

- Cho thực phẩm vào chậm rãi để máy ép kiệt và có thời gian để bã được đẩy ra ngoài, tránh ép vội vàng.

- Khi ép lá xanh hoặc mạ lúa mì, nên ép cùng lúc với trái cây khác.

- Khi ép hạt phải ép cùng lúc với thực phẩm khác như đậu nành đã ngâm hoặc chất lỏng khác.

- Nếu trái cây có hạt cứng hoặc vỏ không ăn được, cần lấy hạt và gọt bỏ vỏ trước khi ép.

- Nếu ép bưởi, cam, quýt, chanh, cần bỏ vỏ trước khi ép.

- Chỉ nên chọn rau tươi & trái cây tươi, chín để ép.

- Nên uống ngay sau khi ép vì lúc này lượng vitamin & khoáng chất vẫn được bảo tồn cao nhất.

* MỘT SỐ TRÁI CÂY KHÔNG DÙNG VỚI MÁY ÉP CHẬM:

- MÍA.

- SƠ RI.

- GỪNG NGUYÊN CỦ HOẶC MIẾNG LỚN.

(Nguồn: Klarkstein Fruit Juicer Machine Manual)