Mẹo sử dụng Robot Medion MD18501 bền và hiệu quả

13/04/2020

Robot dọn dẹp là một trong những sản phẩm gia dụng giúp các bà nội trợ bận rộn tiết kiệm thời gian và công sức. Với kích thước nhỏ gọn, lập trình hút bụi và lau nhà tự động mà không cần giám sát, robot dọn dẹp rất được lòng người dùng.

Medion MD18501 là một trong những cái tên nổi bật nhất trong thị trường robot hút bụi hiện nay, điều này đã được thể hiện nhiều qua các bài review có trên mạng, hoặc từ những người sử dụng trên thế giới. Dĩ nhiên sau khi lựa chọn mua về và tháo hộp thì hẳn ai cũng sẽ có một chút bỡ ngỡ khi không rõ thiết bị này sử dụng thế nào, làm sao để sử dụng robot Medion MD18501 bền và hiệu quả.

Cách lắp đặt robot Medion MD18501

 

Lắp đặt hộp đựng bụi

Thao tác lắp đặt hộp đựng bụi khá đơn giản, chỉ việc mở nắp robot lên bằng cách nhấn nút PUSH, lắp đặt và ấn hộp đựng bụi vào khung bên trong sao cho vừa các khớp.

Tuy nhiên, thông thường khi vừa mua máy về, hộp đã nằm sẵn bên trong thân máy, nên cách lắp đặt này cũng không quá khó khăn, ngay cả người mới sử dụng lần đầu cũng có thể nhanh chóng nắm bắt.

Lắp đặt hộp đựng nước và khăn lau nhà

Thay chiếc hộp màu đen đựng bụi chuyển sang chiếc hộp màu xanh dùng để đựng nước, sau đó, bạn tiếp tục lắp khăn lau vào 4 khớp nằm dưới mặt đáy robot. Sau khi hoàn thành công việc này, bạn có thể nhấn nút khởi động và chuyển robot sang chế độ lau nhà.

Lắp đặt tường ảo

Tường ảo là thiết bị dùng để hạn chế robot đi vào những khu vực nhất định. Những khu vực nguy hiểm, nhà tắm, toilet,... thường là vị trí được người dùng chú ý để đặt tường ảo.

Tường ảo có giới hạn 1m nên bạn cần xác định những vị trí nhất định để robot hoạt động hiệu quả nhất, không đi vào những vùng bạn không muốn robot hoạt động.

Sử dụng robot

Sau khi lắp hộp đựng bụi/hộp đựng nước vào máy, ấn công tắc khởi động bên hông máy, sau đó ấn nút CLEAN trên điều khiển hoặc trên thân robot để robot thực hiện chức năng lau hoặc hút của mình. Máy hoạt động liên tục tối đa 90 phút, khi gần hết pin, robot Medion MD18501 có thể tự động quay về nguồn điện để sạc mà không cần bất cứ tác động nào khác.

Ngoài ra, robot còn có hỗ trợ nhiều chế độ hoạt động bằng bộ điều khiển như sau:

 • Nút CLEAN: Sử dụng để khởi động cho Robot chạy (tương đương chức năng với nút CLEAN trên robot)
 • Nút vòng xoáy: Xoáy quanh điểm cần tập trung hút và hút mạnh hơn
 • Nút ngôi nhà: Tự động về trạm sạc
 • Nút vuông: Hút sạch chân tường, máy sẽ men theo các chân tường để hút/lau
 • Clock: giờ hiện tại (theo khung giờ sinh hoạt, cần cài đặt trước khi sử dụng sử dụng các phím (lên, xuống, trái, phải) để chỉnh giờ)
 • Plan: Hẹn giờ (hẹn theo thời điểm mà mình cần robot chạy)

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng Robot hút bụi và lau nhà Medion MD18501

 • Không để robot đi vào khu vực có nước vì khi nước bị hút vào bên trong thân máy, linh kiện của robot sẽ bị ẩm, dẫn đến mạch điện bên trong bị chập và khó sửa chữa.
 • Sau mỗi lần sử dụng, nên vệ sinh robot bằng cách đổ hết bụi trong hộp bụi, quét sạch màng lọc bụi để sử dụng cho lần sau. Dùng chổi quét bụi bám trong máy, vuốt chổi của robot cho phẳng phiu để sử dụng bền hơn.
 • Khi sạc pin nên bỏ bình nước ra ngoài. Máy có chế độ tự ngắt điện khi nạp đầy pin. Tuy nhiên, khi sạc đủ nên ngắt máy ra khỏi nguồn sạc và tắt nguồn (công tắc bên hông máy) sẽ đảm bảo cho pin của robot bền bỉ hơn.
 • Khi máy hoạt động, bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh, phòng tắm, cất thảm (dạng thảm nhẹ) lên cao vì trong quá trình hoạt động, robot sẽ cuốn thảm và chổi quét dễ hỏng.
 • Tạo nhiều không gian mở để robot hoạt động tối đa.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã cái nhìn tổng quan về sản phẩm cũng như cách sử dụng đúng chuẩn cho Robot được bền và hiệu quả. Để mua robot Medion MD18501 với giá tốt nhất trên thị trường liên hệ ngay với EU House tại đây.