Mẹo luộc trứng hồng đào không phải ai cũng biết
26/10/2019
Trứng lòng đào là món ăn ưa thích của nhiều người. Luộc trứng thì ai cũng biết nhưng để luộc được trứng lòng đào thì không phải ai cũng rành. Một số mẹo nhỏ dưới đây của EU House sẽ giúp bạn luộc được trứng ngon, chín đến độ mong muốn.
Để luộc trứng lòng đào, bí quyết nằm hoàn toàn ở thời gian!
Cách 1:
- Cho trứng vào luộc ngay khi nước còn lạnh
- Đợi nước sôi, để sôi thêm 5-6 phút nữa. Đây là thời gian phù hợp để bạn có được món trứng lòng đào
- Sau khi kết thúc, vớt trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ
Cách 2:
- Đun sôi khoảng 500ml nước với nồi có đáy dày rồi thêm 15ml giấm vào, sau đó hạ lửa thật nhỏ
- Dùng 1 cây kim nhọn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần đầu to của quả trứng rồi mới cho trứng vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp
- Tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút
Nếu bạn cảm thấy 2 cách trên đây quá mất công sức để canh thời gian thì EU House có một giải pháp tiện lợi hơn cho bạn.
Cách 3:
- Cho nước vào ly đong ở mức “Soft” của máy luộc trứng Arendo. Luộc bao nhiêu trứng thì cho nước chạm vào bấy nhiêu vạch
- Đổ đúng lượng nước đã đong vào máy luộc trứng Arendo Sixcook
- Cắm điện, bật nút
- Máy phát ra tiếng “bíp”, tắt nút và rút điện
Thế là món trứng lòng đào được thực hiện đơn giản hơn bao giờ hết. Sản phẩm cuối cùng luôn luôn đạt chuẩn trứng lòng đào chứ không tương đối như cách 1 và cách 2.
Chúc các bạn thành công!