MÊ MẨN MÓN MỲ Ý SỐT BÒ BẰM BẰNG NỒI INSTANT POT

12/07/2024

Bữa tối nay bạn chưa biết nấu gì? Hãy thử ngay món mì Ý sốt bò bằm siêu ngon, siêu tiện lợi này nhé! Chỉ với chiếc nồi Instant Pot đa năng, bạn có thể dễ dàng tạo nên tô mì Ý nóng hổi, thơm lừng. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 200g thịt bò xay
- 1 củ hành tây (băm nhỏ)
- 2 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
- 1 củ cà rốt nhỏ (gọt vỏ, băm nhỏ)
- 5 quả cà chua cắt hạt lựu
- 1 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng cà phê oregano
- 1 muỗng cà phê húng quế
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 2 quả trứng
- 400g mì Ý
- Phô mai Parmesan bào (tùy chọn)

 

2. Hướng dẫn cách làm

Luộc mì:
✔️Luộc mì theo hướng dẫn của nhà sản xuất cùng nước và muối. Giữ lại nước luộc mì.

✔️Khi mì chín, vớt ra và giữ lại nước luộc mì

Nước sốt:
✔️Băm nhuyễn hành tây và tỏi.

✔️Chọn chế độ Sauté trên Instant Pot, cho dầu vào nồi và xào hành tây và tỏi cho đến khi mềm.

✔️Thêm thịt bò xay vào nồi và xào cho đến khi thịt chín nâu.

✔️Thêm cà chua, cà rôst cắt hạt lựu, nước luộc mì, tương cà, oregano, muối và tiêu xây vào nồi. Khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa

✔️Đóng nắp nồi, chọn chế độ Manual và đặt thời gian nấu 10 phút.

✔️Khi nồi tự động xả van, xả bớt áp suất thủ công.

 

3. Thưởng thức

Sau khi nấu sốt xong thì cho mì ra đĩa, cho nước sốt bò bằm lên trên, rắc phô mai Parmesan bào (nếu có) và thưởng thức.
 

 

Chúc bạn thành công với món mì Ý sốt thịt bằm nấu bằng Instant Pot!