Máy lọc không khí có thể cải thiện sức khỏe phổi và tim của bạn?

15/05/2020

Máy lọc không khí mang lại bầu không khí trong lành, sạch vi khuẩn, virus, thậm chí là cả bụi mịn. Nhiều người hiện đại ưu tiên lựa chọn máy lọc không khí như một công cụ hỗ trợ trong giai đoạn chỉ số ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ở Việt Nam không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được một điều rằng, ngoài khả năng bảo vệ sức khỏe của chúng ta trước tình trạng không khí bị ô nhiễm, máy lọc không khí còn mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể đối với một số đối tượng nhất định.

Lợi ích vượt khỏi việc "hít thở không khí trong lành"

Lắp đặt máy lọc không khí ở trong nhà hoặc trong văn phòng giúp việc hít thở của bạn an toàn hơn. Nhờ hệ thống màng lọc đa tầng mà một số dòng máy lọc không khí không chỉ lọc sạch các hạt bụi có kích thước lớn mà ngay cả các hạt siêu mịn có kích thước chỉ 0.003 micromet cũng có thể loại bỏ được. Ngoài ra, một số dòng máy lọc không khí còn được trang bị thêm màng lọc carbon có thể loại bỏ một số mùi khó chịu trong không khí.

Đồng thời, sử dụng máy lọc không khí cũng là một phương pháp hiệu quả giúp bảo vệ lá phổi của bản thân và những người xung quanh. Vậy máy lọc không khí có thể giúp bảo vệ sức khỏe quả tim của chúng ta không? Câu trả lời là CÓ!

Ô nhiễm không khí có thể làm cho các triệu chứng khó thở, ho, tắc nghẽn đường thở trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, các triệu chứng xuất hiện sau đó cũng có liên quan đến bệnh tim. 

Một số bác sĩ giải thích rằng, các chất độc trong không khí là các chất kích thích. Chúng có chứa các chất hóa học khiến các thành phần hóa học trong máu bị thay đổi, từ đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Chẳng hạn, một nghiên cứu gần đây đã tìm thấy mối liên quan giữa ô nhiễm hạt không khí và bệnh động mạch cảnh - một tình trạng có thể dẫn đến đột quỵ. Một nghiên cứu khác coi ô nhiễm không khí là một trong những yếu tố dẫn đến nguy cơ quan trọng nhất đối với các bệnh mạn tính.

Chính vì vậy, trong trường hợp bạn có thể loại bỏ một số các hạt có hại trong không khí, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Máy lọc không khí giúp tăng cường sức khỏe bằng cách nào?

Máy lọc không khí mang nhiều lợi ích tiềm năng đối với phổi, đặc biệt là đối với các tình trạng như hen suyễn. Với cơ chế lọc các loại lông thú, chất gây dị ứng và các hạt bụi mịn, máy lọc không khí giúp làm sạch không khí xung quanh và giảm bớt các tác động tiêu cực tiềm ẩn do ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, một số nghiên cứu gần đây còn chứng minh được rằng, máy lọc không khí có thể làm thay đổi thành phần hóa học của máu theo hướng tích cực, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Kết quả của những nghiên cứu này đã cho thấy huyết áp và nhịp tim của các đối tượng thực nghiệm đã cải thiện rõ rệt sau một thời gian sử dụng máy lọc không khí trong gia đình/văn phòng. 

Những ai được lợi từ máy lọc không khí?

Những người sử dụng máy lọc không khí chính là người được hưởng nhiều lợi ích sức khỏe nhất từ máy lọc không khí, đặc biệt là ở những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao. 

Lợi ích mà trẻ em, người già và những người mắc bệnh tim hoặc bệnh phổi có thể "thu hoạch" được nhờ máy lọc không khí cũng rất cao. Đặc biệt, máy lọc không khí có thể giúp những người mắc các bệnh ảnh hưởng đến phổi như hen suyễn, suy giảm hệ miễn dịch cải thiện chức năng của các cơ quan, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Nên lựa chọn máy lọc không khí nào?

Trên thị trường hiện nay, mẫu mà và chức năng của máy lọc không khí vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, trong vô số các mẫu mà và thương hiệu máy lọc không khí đó, chúng ta không thể nào bỏ qua thương hiệu Philips. Đi đầu trong các thiết bị công nghệ, đặc biệt là các thiết bị gia dụng, thương hiệu Philips đã "bám rễ' sâu trong lòng người dùng về chất lượng sản phẩm của mình.

Máy lọc không khí Philips đa dạng từ kiểu dáng đến chức năng, nổi bật nhất là nằm ở sự phân loại diện tích lọc. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm được một thiết bị lọc không khí phù hợp với không gian sống của gia đình mình mà không bị lãng phí. Đồng thời, các màng lọc kết hợp cũng là điểm nổi bật của các thiết bị mang tên Philips.

Máy lọc không khí Philips có thể chia thành 2 nhóm chính: máy lọc không khí 1 chức năng - chỉ lọc không khí và máy lọc không khí đa chức năng - kết hợp chức năng lọc không khí với một chức năng bổ sung khác.

Bạn có thể tham khảo thêm về các dòng máy lọc không khí có sẵn tại EU House tại đây để có thể bảo vệ sức khỏe tim và phổi của tất cả các thành viên trong gia đình mình.