Máy hút bụi Medion và Bosch - Nên chọn mua loại nào

10/09/2019

Máy hút bụi dần thay thế chổi quét truyền thống, thay đổi cách thức dọn dẹp nhà. Nhưng giữa một thương hiệu tên tuổi như Bosch và một “tân binh” trong ngành đồ điện như Medion, chúng ta nên chọn sản phẩm hút bụi nào thì tốt hơn?

Vậy tại sao EU House lại chọn một bài so sánh giữa 2 dòng máy hút bụi này mà không phải là bất cứ dòng nào khác thì câu trả lời chính là, 2 dòng máy hút bụi của Bosch và Medion có nhiều điểm tương đương và giá cả hợp lý, hầu như gia đình nào cũng có thể sở hữu.

Xét về mặt thiết kế, máy hút bụi Bosch BBHM0VE4N và Medion MD18403 có nhiều nét giống nhau: thân dài khoảng 110cm, vừa đủ tầm cầm của người lớn; thân hút có thể tháo rời, phục vụ cho việc hút bụi ở những vị trí trên cao hoặc mang theo để vệ sinh trên ô tô. Tuy nhiên, mỗi dòng máy cũng chọn riêng cho mình những cách thức thể hiện ưu điểm để cạnh tranh với đối thủ.

 

Tận dụng những kinh nghiệm rút ra từ những sản phẩm cùng loại của các nhãn hàng khác, Medion tối ưu hóa công suất và khoang chứa bụi. Với công suất là 150W (so với Bosch BBHM0VE4N chỉ là 100W), thời gian hút bụi sẽ giảm tối đa. Các hạt bụi mịn, bụi bám lâu năm ở các khe, rãnh trong nhà, trên khung cửa sổ sẽ dễ dàng được loại bỏ nhờ vào lực hút mạnh mẽ của máy hút bụi Medion MD18403. Điểm trừ một chút ở máy hút bụi Medion là tiếng hơi ồn. Công suất lớn mà không ồn thì cũng lạ. Đương nhiên là máy hút bụi Bosch cũng hút sạch bụi không thua kém gì Medion nhưng xét về mặt lý thuyết, lực hút của Bosch không thể bằng Medion được.

 

Máy hút bụi Bosch có tính toán rất kỹ về mặt thiết kế tay cầm. Với tay cầm thiết kế theo kiểu vòng kín, có đệm cao su, việc cầm nắm và di chuyển máy hút bụi Bosch dường như dễ dàng hơn so với tay cầm nhựa trơn của Medion. Nhưng mà anh Medion lại trội hơn hẳn về trọng lượng, nhẹ hơn hẳn 1.1kg so với máy hút bụi Bosch. Vì nhẹ hơn nên khi cầm đi hút khắp nhà cũng đỡ cực hơn.

 

Điểm trừ nho nhỏ của cả 2 dòng máy hút bụi này nằm ở chỗ, máy chỉ hoạt động tối đa trong khoảng 30-35 phút thôi nhưng phải mất đến 5-6 tiếng mới có thể sạc đầy. Nhưng với lực hút của 2 máy hút bụi này thì 30-35 phút là quá đủ (thậm chí còn dư) nếu chỉ để dọn vệ sinh nhà cửa.

Tùy vào sở thích của từng gia đình, tùy từng người mà sẽ có những cân nhắc riêng trong việc lựa chọn màu sắc. Máy hút bụi Bosch có hơi hướng cổ điển với sắc vàng đồng sang trọng, còn máy hút bụi Medion lại có hơi hướng hiện đại với sắc nâu đồng viền đỏ.

Tham khảo thêm về máy hút bụi Medion MD18403: https://euhouse.vn/cay-hut-bui-medion-md18403-2-in-1