Làm sao để mua được xoong nồi tốt nhất bếp từ?

14/01/2020

Mua một chiếc bếp từ là một quyết định lớn, xét về giá cả của bếp và của dụng cụ nấu ăn đi kèm với bếp từ đều là như vậy (vì giá cả khá cao). Thế nên mỗi một quyết định mua bếp từ hoặc xoong nồi đều phải được suy tính cẩn thận để không để lãng phí. Vậy làm sao để mua được xoong nồi tốt nhất cho bếp từ?

Thay thì tạo ra nhiệt như các loại bếp thông thường, bếp điện từ tạo ra từ trường ngay phía trên bề mặt kính của bếp. Vì lý do này mà các dụng cụ nấu nướng phù hợp đều dẫn nhiệt đều và hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế, có một số vật liệu cơ bản có thể dẫn nhiệt tốt hơn so với những vật liệu thông thường khác.

Liệu có thể dùng xoong chảo hiện tại bạn đang dùng hay không?

Để xem dụng cụ nấu ăn hiện tại của bạn có tương thích với bếp từ hay không, bạn phải kiểm tra xem đáy xoong chảo có phải là đáy kim loại nhiễm từ hay không. Thường thì chúng ta sẽ đặt nam châm lên đáy. Nếu nam châm và đáy dụng cụ nấu nướng hút nhau thì chứng tỏ bạn có thể dùng nó cho chiếc bếp từ mới của nhà mình. Ngược lại nếu nam châm và đáy chảo không hút nhau thì buộc bạn phải mua đồ dùng nấu nướng mới rồi.

Vậy làm sao để mua được xoong nồi tốt cho bếp từ?

Dụng cụ nấu nướng chất lượng cao tuy có thể đắt hơn một chút nhưng khả năng dẫn và giữ nhiệt sẽ vượt xa các loại rẻ tiền. Đồng thời, các loại xoong chảo chất lượng cao cũng giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Xoong chảo làm từ vật liệu nào là tốt nhất?

Gang, thép, một số loại thép tráng men và inox có tích hợp đế hoặc lõi bằng sắt là phù hợp nhất với bếp từ. Những dụng cụ nấu nướng được làm từ thủy tinh, nhôm và đồng thì không sử dụng được trên bếp từ.

Thép không gỉ

 

Thép không gỉ là lựa chọn phổ biến nhất khi mua xoong nồi dùng cho bếp từ vì nó cứng và không bị ăn mòn. Tuy nhiên, thép không gỉ không phải là chất dẫn nhiệt tốt nhất. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà sản xuất thường kết hợp với nhôm trong các lớp đế của xoong chảo làm từ thép không gỉ.

Gang thép

Dụng cụ nấu nướng bằng gang khá đắt tiền nhưng lại rất bền nếu được chăm sóc đúng cách. Xoong chảo làm bằng gang thép truyền nhiệt rất đều và giữ nhiệt lâu. Tuy nhiên, vì đế của nồi làm bằng gang thép thường dày và nặng nên bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm nóng cũng như hạ nhiệt. Có một số dòng chảo gang thép được tráng đế bằng men chống gỉ, nhưng nhược điểm của loại chảo này là dễ sứt mẻ vì nó khá giòn.

Nhôm

Nhôm dẫn nhiệt và giữ nhiệt rất tốt, nhẹ, giá cả lại phải chăng và không bị rỉ sét. Nhưng riêng chất liệu nhôm lại không tương thích với bếp từ. Các nhà sản xuất đã khắc phục nhược điểm này bằng cách tích hợp một tấm thép không gỉ trên mặt đế của xoong chảo nhôm. Như vậy, các dụng cụ, dù là bằng nhôm, vẫn có thể sử dụng được trên bếp từ. Nhờ lớp thép không gỉ tích hợp này mà xoong nồi nhôm hấp thụ được nhiệt lượng từ bếp từ.

3 loại vật liệu mà EU House gợi ý cho bạn chính là 3 vật liệu tốt nhất khi lựa chọn xoong nồi dành cho bếp từ. Xét về giá cả, chất lượng và hiệu suất nấu nướng, nhiều người vẫn ưa chuộng các dụng cụ nấu nướng bằng thép không gỉ hoặc nhôm (có tích hợp lớp thép không gỉ) hơn. Để không lãng phí tiền bạc và có thể dùng một dòng sản phẩm chất lượng bền bỉ với thời gian, đừng bỏ qua các sản phẩm gia dụng châu Âu tại EU House.