Kinh nghiệm chọn nồi chảo, dành cho bếp từ

18/11/2019

Bếp từ hiện nay là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình bởi tích hợp nhiều tính năng nấu ăn hiện đại, hỗ trợ tối đa công việc nội trợ, với thiết kế gọn nhẹ, đem đến không gian bếp sang trọng và đẹp mắt. Sử dụng bếp từ hiện đã trở thành một xu hướng của thời đại. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm thì bếp từ có một nhược điểm lớn là khá kén nồi sử dụng. EU House xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm chọn được nồi chảo tốt để sử dụng trên bếp từ.

Thứ nhất, xoong nồi, chảo nấu được trên bếp từ nhất định phải chọn sản phẩm làm bằng chất liệu nhiễm từ như gang, thép, inox,…Tuyệt đối không chọn loại bằng thủy tinh, nhôm, sứ, đất…vì khi mua về chắc chắn bạn lại bỏ đi vì không sử dụng được

Thứ hai, đáy của nồi từ nên chọn loại có đáy bằng phẳng, không lồi, không lõm, không bị cong dưới đáy,…để đáy được tiếp xúc hoàn toàn với bếp từ => hiệu suất đun nấu của nồi sẽ cao, nhiệt lượng thất thoát ít => tiết kiệm điện năng tối ưu.

Thứ ba, để chắc chắn mình chọn đúng loại nồi dùng được cho bếp từ, bạn hãy dùng một thanh nam châm để thử, nếu nam châm dính đáy thì có thể rinh về nhà ngay, nếu ngược lại hãy qua và chọn chiếc khác.

Thứ tư, xem dấu hiệu induction trên tem nồi chảo. Trên tem hoặc dưới đáy nồi chảo thường có dấu hiệu induction, khi thấy dấu hiệu này thì loại nồi đó được dùng cho bếp từ.

Thứ năm, sau khi đã chọn xong loại nồi thì kích thước đáy nồi bạn cũng nên quan tâm, kích thước đáy phải phù hợp vùng nấu. Dù bạn có chọn mua bộ nồi chảo của bất cứ thương hiệu nào thì kích thước đáy nồi phải vừa vặn với vùng nấu trên mặt bếp từ bạn đang dùng, có như vậy thì bếp từ mới hoạt động tối đa hiệu suất.

Thứ sáu, bạn có thể sắm một đĩa chuyển đổi nhiệt (còn gọi là đĩa từ). Khi nấu ăn, bạn đặt đĩa từ lên bếp điện từ, đặt nồi, chảo của mình lên, nhiệt sẽ qua đĩa truyền đến nồi và giúp bạn nấu ăn như bình thường đối với bất kỳ loại nồi, chảo nào chứ không riêng chất liệu inox, thép, gang nhờ công dụng của đĩa chuyển đổi nhiệt.

Một số đĩa lót chuyển nhiệt từ EU House cho các bạn tham khảo:

ĐĨA CHUYỂN NHIỆT TESCOMA 17CM: 990.000đ

- Sử dụng được cho đáy nồi từ 14-20 cm

- Kích thước: 24.5 x 21.5 x 3.5 cm

- Trọng lượng gồm bao bì: 798 g

ĐĨA CHUYỂN NHIỆT TESCOMA 21CM: 1.190.000đ

- Sử dụng được cho đáy nồi từ 20-28 cm

- Kích thước: 20.3 x 17.4 x 3.5 cm

- Trọng lượng gồm bao bì: 540 g