Khoai tây chiên không sợ ngán dầu mỡ bằng nồi chiên không dầu Philips

16/10/2023

Làm khoai tây được giòn, vàng thì thường phải sử dụng một lượng dầu ăn rất lớn, đổ ngập bề mặt để chiên. Điều này dẫn đến, lượng dầu mỡ trong đồ ăn rất lớn, không tốt cho sức khỏe, dễ ngán khi ăn. Bên cạnh đó, phần dầu ăn sau khi sử dụng bỏ đi thì phí, mà dùng chiên đi chiên lại có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

Vậy nên chỉ cần có một chiếc nồi chiên không dầu Philips thì hôm nay, mẹ triển nhay công thức giúp khoai tây vàng giòn như ngoài tiệm, đảm bảo các bé thích mê mà làm theo cách này thì không sợ ngán dầu, hại sức khỏe mà một tí là đã xong ngay, không cần đổ ngập dầu, đứng canh trở, ám mùi dầu mỡ khó chịu.

Đầu tiên chuẩn bị 2 - 3 củ khoai tây vừa, sơ chế, rửa sạch & cắt miếng dài khoảng 3 đến 5 cm, ngâm nước muối tầm 20 phút rồi vớt ra để ráo, bỏ ngăn mát tủ lạnh 15- 30 phút. Việc này sẽ giúp khoai tây khô cứng, khi chiên sẽ được giòn hơn.

Sử dụng nồi chiên không dầu set nhiệt độ 180 độ C, 5 phút để làm nóng nồi. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo:

  • Bước 1: Cho khoai tây vào giỏ chiên và giàn thật đều. Trong quá trình giàn đều xịt thêm một lớp dầu lên trên. Mẹo này sẽ giúp khoai tây khi chiên không bị khô & vàng giòn. Lưu ý không cho quá nhiều, vượt quá vạch Max ký hiệu trên giỏ chiên nhé.
  • Bước 2: Set nhiệt độ 180 độ C+ 15 phút, nhấn nút khởi động để nồi tự nấu, tranh thủ lúc đó chạy ra phòng khách làm ly nước, xem tivi😁
  • Bước 3: Kéo giỏ chiên & xóc nhẹ khoai tây sau đó set lần 2: 180 độ + 12 phút ( có thể điều chỉnh tăng, giảm thời gian & nhiệt độ thêm nếu bạn muốn ăn khoai tây mềm một chút hay giòn thật giòn nhé.
  • Bước 4 : Chuẩn bị một chén tương hay xốt chấm, cho khoai tây vào đĩa, cùng cả nhà thưởng thức thôi.

 

Món khoai tây chiên bằng nckd có màu đẹp mắt và giòn rụm, thơm ngon. Đặc biệt là tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ & không mất quá nhiều thời gian.

Bạn cũng có thể chuẩn bị khoai tây đóng gói để sẵn tủ lạnh, khi cần chỉ việc cho vào nồi và chiên thôi. Tiện quá phải không ạ!

👩‍🍳🧑‍🍳EU House chúc cả nhà thành công với nhiều món ăn ngon chế biến từ nồi chiên không dầu nhé. Chị em nào chưa tìm được chiếc nồi chiên ưng ý thì liên hệ ngay EU House để tìm hiểu thông tin & chọn mua một chiếc phù hợp cho căn bếp gia đình nhé.