Khi nào cần dùng máy làm ẩm không khí

24/03/2020

Thời điểm dịch bệnh Corona bùng phát, tiếp đó là mùa hè sắp đến nên tần suất sử dụng điều hòa của các gia đình thường tăng cao. Với cơ chế làm lạnh khô của điều hòa, không khí xung quanh thường trở nên khô hơn và vì thế mà nhiều gia đình đã sử dụng thêm một sản phẩm có chức năng làm ẩm không khí nhằm cân bằng lại độ ẩm trong nhà. Khi độ ẩm trong phòng được cân bằng, các tác nhân gây dị ứng, cảm cúm trong không khí cũng giảm đáng kể. Vậy khi nào thì nên dùng máy làm ẩm không khí?

Tác hại của môi trường độ ẩm thấp

Độ ẩm thấp xảy ra khi lượng hơi nước trong không khí xuống rất thấp, thậm chí có khi độ ẩm không khí trong nhà chỉ ở mức từ 35%-55%, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Độ ẩm được cho là tương đối thích hợp với cơ thể con người nằm trong khoảng 60% - 65%.

Khi độ ẩm không khí xuống quá thấp, cơ thể thoát hơi nước qua da nhanh hơn bình thường, khiến da dẻ bị khô nẻ, bong tróc. Trên thực tế, ảnh hưởng của việc giảm độ ẩm trong không gian sống còn khiến chúng ta suy nhược cơ thể, giảm năng suất lao động, làm việc và dễ mắc các bệnh do hệ miễn dịch bị suy yếu.

Trong trường hợp này, chúng ta thường có cảm giác khó thở, hít thở khô. Đối với trẻ em, khi các cơ quan chưa được hoàn thiện, hệ hô hấp còn rất non yếu, độ ẩm thấp khiến trẻ dễ mắc các bệnh về khí quản, phổi, gây cảm cúm thường xuyên.

Khi đề kháng đã giảm, nguy cơ mắc các chứng bệnh liên quan cũng cao hơn. Giữa khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, cơ thể suy nhược do thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm thấp (môi trường trong phòng máy lạnh) dễ khiến cơ thể mất đi sức phòng ngự với dịch bệnh.

Máy làm ẩm không khí là giải pháp tối ưu

Để hạn chế ảnh hưởng xấu của môi trường độ ẩm thấp cũng như tình trạng dịch bệnh Covid-19, người lớn trẻ con đều nên tránh ra đường, bởi vậy mà nguồn không khí hít thở trong nhà cần phải được lọc trong lành. Ngay lúc này đây, một chiếc máy làm ẩm không khí sẽ là “cứu tinh” giải quyết triệt để những vấn đề trên.

Máy làm ẩm không khí mang lại chất lượng không khí tinh túy nhất cho gian phòng và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng. Nhờ cơ chế cung cấp độ ẩm thường xuyên và ổn định, máy làm ẩm không giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho gian phòng, giúp giảm các triệu chứng khó chịu do độ ẩm thấp gây ra.

Lợi ích của máy làm ẩm không khí

Một khi trang bị máy làm ẩm không khí, bạn sẽ thoát khỏi những tình trạng không tên khó chịu mà trước nay đã bắt gặp nhưng thường cho qua:

  • Giảm đi tình trạng khô mắt, mỏi mắt (đặc biệt đối với những người thường xuyên dùng máy tính)
  • Hạn chế tình trạng khô họng, cảm giác thiếu nước, khát nước (đặc biệt là sau khi ngủ dậy) do cơ thể thiếu độ ẩm
  • Hạn chế các bệnh về mũi, mũi dị ứng, viêm xoang, hen xuyễn
  • Hạn chế tình trạng rụng tócvà tóc khô xơ khi thời tiết hanh khô 
  • Làm hết tình trạng khô da khô môi nứt nẻ vào mùa hanh khô
  • Tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, nhất là thời tiết trong giai đoạn giao mùa, bùng phát dịch bệnh thế kỉ nCoV như hiện nay
  • Trung hòa độ ẩm không khí, mang lại bầu không khí trong lành, tươi mới, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi thành viên trong gia đình. Đặc biệt thiết bị thực sự hiệu quả với phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh, người già, người mới phẫu thuật, người mắc các bệnh về đường hô hấp

Ngoài máy làm ẩm không khí, hiện nay còn xuất hiện thêm 1 chiếc máy lọc không khí và tạo ẩm 2 trong 1 giúp cải thiện bầu không khí tối ưu nhất. Khả năng lọc sạch bụi bẩn thông qua các lớp màng lọc tiêu chuẩn được thiết kế bên trong máy giúp loại bỏ các loại bụi bẩn độc hại với cơ thể con người như bụi siêu mịn PM2.5, các loại vi khuẩn nấm mốc, gây mùi hôi và virus. 

Nhờ vậy, không khí trong phòng sẽ trở nên sạch sẽ, trong lành và tốt cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh khả năng thanh lọc không khí, máy lọc không khí tạo độ ẩm còn có khả năng duy trì độ ẩm luôn ở mức cân bằng cho không gian phòng, điều mà điều hòa nhiệt độ không làm được. 

Dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, thì máy lọc không khí và máy tạo ẩm là nhất định phải có, không khí hít thở hằng ngày phải được lọc sạch và ẩm lý tưởng thì sức khỏe của cả gia đình mới được bảo vệ, luôn tăng cường đề kháng bằng cách nạp đầy đủ vitamin trong hoa quả và hít thở sâu trong bầu không khí trong lành là cách phòng dịch thông minh nhất hiện nay.