HƯỚNG DẪN VỆ SINH NỒI ÁP SUẤT ĐA NĂNG INSTANT POT DOU60

06/09/2023

👇Cùng EU House tham khảo 5 𝒃𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝑵𝒐̂̀𝒊 𝒂́𝒑 𝒔𝒖𝒂̂́𝒕 𝑰𝒏𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕 𝒑𝒐𝒕 đơn giản dưới đây nhé. Những vật dụng cần chuẩn bị bao gồm: Khăn mềm, trái chanh hoặc banking soda, nước rửa chén thông thường: 

  • Bước 1: Ngắt kết nối điện

Luôn đảm bảo bạn đã rút phích cắm từ ổ điện trước, sau đó mới rút phích cắm ra khỏi nồi trước khi vệ sinh.

                                             

 

 

  • Bước 2: Vệ sinh tổng thể bên ngoài và bên trong

        - Sử dụng một miếng khăn sạch, ẩm để lau bên trong và bên ngoài bề mặt nồi Instant Pot.

        - Kiểm tra cốc đựng hơi nước gắn bên hông thân nồi, nếu có nước ngưng đọng, đổ đi và làm sạch sau đó gắn trở lại nồi.

 

  • Bước 3: Rửa nắp nồi

        - Rửa nắp nồi Instant Pot, chú ý các bộ phận nhỏ hơn như van xả áp, van hơi... rất cần được vệ sinh kỹ càng. Đầu tiên, tháo nắp an toàn ra bằng cách dùng ngón cái và đẩy nó lên. Rửa sạch bằng nước xà phòng ấm và để ráo.

        - Làm sạch vòng đệm: Tháo vòng đệm silicon dưới nắp nồi ra để vệ sinh.  Nếu bạn thấy vòng đệm silicon có bất cứ mùi lạ như mùi thức ăn bám mãi, dù rửa sạch vẫn không hết thì bạn nên tiến hành khử mùi.

 

(Đổ 1 cốc nước, 1 chén giấm và vài lát vỏ chanh vào nồi thép bên trong. Khởi động nồi Instant Pot với chức năng Steam trong 2 phút, sau đó để áp suất giải phóng tự nhiên. Khi kết thúc quy trình, hãy tháo vòng đệm ra khỏi nắp và để nó khô.Giấm và chanh sẽ giúp hấp thụ mùi hôi ám trong vòng silicon) Nếu bạn thấy bất cứ vết nứt, đứt gãy hay biến dạng, hãy thay cái mới ngay.

  • Bước 4: Rửa nồi thép bên trong và phụ kiện.

Lòng nồi bên trong, giá hơi,… đều có thể tháo rời, vệ sinh dưới vòi nước hoặc bằng máy rửa chén. Lưu ý khi rửa những phụ kiện nhỏ, hãy cẩn thận đừng để nó rơi mất

Sau khi bạn lau chùi nồi thép bên trong, hãy dùng khăn giấy và một ít giấm để lau lại. Điều này sẽ giúp loại bỏ dư lượng chất tẩy rửa và giữ cho nồi thép luôn sáng bóng.

 

***Lưu ý: Không được sử dụng miếng rửa bằng thép để rửa nồi thép bên trong vì nó có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của nồi.

  • Bước 5: Lắp ráp các bộ phận hoàn chỉnh

Bước cuối cùng là lắp ráp tất cả các phần của nồi Instant Pot lại với nhau. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận đã được để khô ráo, khi lắp không quên các bộ phận nhỏ, như vòng đệm, van xả áp, van hơi,…

 

💁‍♀️𝑯𝒚 𝒗𝒐̣𝒏𝒈 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊𝒂 𝒔𝒆̉ 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 đ𝒂̂𝒚 𝒄𝒖̉𝒂 𝑬𝑼 𝑯𝒐𝒖𝒔𝒆, 𝒃𝒂̣𝒏 𝒔𝒆̃ 𝒅𝒆̂̃ 𝒅𝒂̀𝒏𝒈 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒗𝒆̣̂ 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒊𝒆̂́𝒄 𝒏𝒐̂̀𝒊 đ𝒂 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 𝑰𝒏𝒔𝒕𝒂𝒏𝒕 𝑷𝒐𝒕, đ𝒆̂̉ 𝒕𝒖𝒐̂̉𝒊 𝒕𝒉𝒐̣ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒐̂̀𝒊 đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒌𝒆́𝒐 𝒅𝒂̀𝒊 𝒏𝒉𝒂̂́𝒕.