Công thức Phở Bò ngon chuẩn vị với Nồi áp suất đa năng Instant Pot
26/09/2023
Nguyên liệu:
- 1 kg xương bò, chặt miếng to vừa
- 300 g thịt bò phi lê
- 300 g thịt gầu bòMua hàng
- 3 cánh hoa hồi, 2 quả thảo quả, 1 miếng quế
- 2 củ hành tím khô
- 1 củ gừng cỡ 5 cm
- 3 con sá sùng khô (nếu có)
- Gia vị: nước mắm, muối, đường
- 1 kg bánh phở
- Hành hoa, hành tây, húng láng, chanh, ớt
Các bước thực hiện:
Nấu nước dùng:
- Lấy xương bò, thịt bò rửa sạch, trụng qua nước sôi và để ráo nước.
(Lưu ý: Để khắc phục mùi gây của xương bò bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút ở 250°C).
- Bật nồi chế độ Áp chảo/Saute (more): nướng hoa hồi, thảo quả, quế, gừng và hành khô cho thơm, vàng xém cạnh trong vài phút.
- Cho xương bò, gầu bò vào nồi. Thêm 6 cup (1,5 lít) nước.
- Đậy nắp, gạt van sang vị trí đóng.
- Chọn nấu áp suất/ Pressure Cook (high), 30 phút rồi xả hơi nhanh bằng cách gạt van sang vị trí mở hoặc trong 20 phút và để nồi tự xả van.
- Gạt van sang vị trí mở, mở nắp nồi.
- Lấy thịt bò ra bát, ngâm ngập nước lạnh tránh cho thịt bị khô. Cắt lát mỏng trước khi ăn.
- Nước dùng lọc qua rây để lấy nước trong. Đổ nước dùng trở lại nồi ở chế độ Áp chảo/Sauté, mở vung. Thêm nước lọc, gia vị nêm tuỳ khẩu vị.
Trang trí & thưởng thức:
Cho bánh phở & giá đỗ đã trụng qua nước sôi, thêm thịt bò, gân bò, thịt tái, chan nước dùng lên trên, thêm hành ngò cho thơm và đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.Như vậy là đã có ngay tô phở bò thơm ngon, chuẩn vị để cả nhà ăn sáng hay chiêu đã bạn bè và gia đình trong những bữa ăn chính. Nước dùng trong, thơm nức mùi thơm đặc trưng của phở, ngọt thanh từ xương hầm, miếng thịt bò mềm, cắn vào 1 cái như tan trong miệng.
EU House chúc bạn thành công với công thức dễ làm với Nồi áp suất đa năng Instant Pot. Bạn nhất định phải thử nhé!