Công Thức Nấu Lẩu Đuôi Bò Chua Cay Với Nồi Áp Suất Fissler Vitavit Comfort.

13/05/2024

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian chế biến

4-5 người

20 phút

50 phút

  • 800gr – 1kg đuôi bò đã được khò lửa
  • 4 cây sả
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 củ tỏi
  • 100gr nấm rơm 
  • 200gr măng luộc (nên chọn măng củ)
  • Các loại gia vị: giấm, mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu điều.
  • Các loại rau: mùi tàu, húng quế, lá chanh

Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò chua cay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Với phần đuôi bò bạn sơ chế giống như cách làm lẩu đuôi bò thuốc bắc. Sau đó, đem ướp cùng với 1 thìa mắm, 1 thìa muối, đường, ½ thìa hạt nêm.
  • Nấm rơm đem cắt bỏ phần chân rồi rửa sạch với nước muối
  • Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ.
  • Măng củ đem rửa sạch rồi luộc chín. 
  • Gừng gọt vỏ rồi đập dập, sả cắt thành khúc nhỏ rồi đập dập phần đầu. 

Bước 2: Hầm đuôi bò

  • Hầm đuôi bò trong nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort ít nhất 30 phút để đảm bảo đuôi bò chín nhừ. 

Bước 3: Chế biến nước dùng

  • Cho 2 thìa canh dầu điều vào chảo đun nóng. Sau đó, cho sả, tỏi ớt băm vào phi thơm.
  • Cho thêm nấm rơi và măng đã luộc chín vào xào cùng với 2 thìa canh hạt nêm. Đảo đều để măng ngấm gia vị. 
  • Cho phần đuôi bò hầm ra nồi lớn. Cho hỗn hợp măng và nấm vừa xào vào. Cho thêm 2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 4 thìa canh dấm, 2 thìa nước mắm rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan.

Mẹo chọn đuôi bò

  • Khi mua, bạn nên tìm mua đuôi bò nguyên đuôi để biết được thịt có tươi hay không.
  • Nên chọn đuôi bò có màu hơi ngả vàng.
  • Phần thịt ở đuôi bò có màu đỏ tươi, không bị nhão, ấn vào có độ đàn hồi.
  • Gân trên phần đuôi bò phải cứng và có màu trắng.

Mẹo chế biến đuôi bò không bị hôi

  • Trước khi chế biến, bạn nên cạo sạch phần lông còn sót lại ở đuôi rồi dùng khò để thui sơ. Không nên khò quá kĩ bởi sẽ khiến lớp da bên ngoài cháy. 
  • Rửa sạch đuôi bò với gừng băm nhỏ và muối tinh. 
  • Trần đuôi bò cùng với hỗn hợp gừng băm nhỏ, giấm và rượu trắng để loại bỏ mùi hôi.

Mẹo ninh đuôi bò nhanh nhừ

  • Để đuôi bò nhanh chín nhừ hơn bạn có thể ninh cùng với miếng đu đủ chín tới. (Hầm đuôi bò cùng đu đủ còn giúp rút ngắn thời gian ninh). 
  • Có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh.