Công thức làm sữa chua với Máy làm sữa chua Severin

07/11/2019

  Máy làm sữa chua giúp đơn giản hóa công đoạn ủ sữa, lên men, đảm bảo cho thành phẩm luôn luôn đạt chuẩn hương vị và chất lượng dinh dưỡng. Máy làm sữa chua Severin là một thương hiệu đến từ Đức với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế giúp người dùng có thể chế biến món sữa chua ngon miệng và đảm bảo vệ sinh. EU House xin chia sẻ một công thức làm sữa chua tại nhà vô cùng đơn giản cùng Máy làm sữa chua Severin. Bạn cũng có thể áp dụng công thức này với bất kỳ loại máy làm sữa chua nào khác trên thị trường.

 

Nguyên liệu

Để làm được món sữa chua yêu thích tại nhà, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 1. Sữa đặc: sử dụng một lượng vừa phải tùy theo số lượng người ăn
 2. Sữa chua không đường: mua sẵn ở ngoài tiệm
 3. Sữa tươi tiệt trùng
 4. Nước sôi
 5. Nước đun sôi để nguội

 

Cách thực hiện

Sử dụng máy làm sữa chua Severin giúp bạn đơn giản hóa quá trình làm sữa chua theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Đổ sữa đặc vào một chiếc bát lớn cùng với lượng nước sôi vừa đủ vào và khuấy đều tay
 • Bước 2: Tiếp tục cho thêm nước sôi để nguội vào bát và khuấy thật đều tay
 • Bước 3: Cho sữa chua lên men đóng hộp mua ngoài tiệm vào hỗn hợp trên và tiếp tục khuấy cho chúng hòa quyện vào nhau
 • Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào từng chiếc ly thủy tinh có sẵn trong máy làm sữa chua Severin và đặt vào máy, xoay nút hẹn giờ
 • Bước 5: Khi máy hoàn thành quá trình ủ thì sẽ phát tín hiệu bằng tiếng kêu “bíp bíp”. Sau khi máy đã báo tín hiệu ủ thành công, lấy ly ra khỏi máy và cho chúng vào tủ lạnh để thưởng thức 3.

Mẹo làm sữa chua cùng Severin

 

Máy làm sữa chua Severin sẽ giúp bạn có được những ly sữa chua thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng loại máy này hiệu quả, các bạn nên chú ý một số lưu ý nhỏ sau:

 • Nếu sử dụng sữa trực tiếp trừ trong tủ lạnh mà không để nguội thì thời gian làm sữa chua bằng máy làm sữa chua Severin của bạn là khoảng 8-9 tiếng (nghĩa là máy cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành quá trình ủ sữa chua so với bình thường (chỉ khoảng 5 - 6 tiếng)). Cho nên, để đảm bảo quá trình làm sữa chua được nhanh và chất lượng dinh dưỡng luôn được đảm bảo thì các bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu trước đó.
 • Bạn có thể trộn sữa chua làm sẵn với sữa đặc sau khi đã cho chúng vào ly với lượng bằng nhau. Sau khi máy báo hoàn thành quá trình ủ sữa chua, bạn nên cho ngay chúng vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng.
 • Sau khi sử dụng máy làm sữa chua Severin, các bạn nên dùng khăn vải mềm để lau phần vỏ ngoài của ly thủy tinh để đảm bảo vệ sinh cho những lần sử dụng tiếp theo. Bên cạnh đó, sau khi vệ sinh máy, bạn cũng cần phơi khô chúng và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Chế biến sữa chua tại nhà, an toàn và đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, máy làm sữa chua Severin chính là trợ thủ đắc lực nhất. Món sữa chua sẽ luôn thơm ngon, chua ngọt chuẩn bị và luôn bảo đảm thành công 100% khi bạn kết hợp chế biến cùng với máy làm sữa chua.