Công thức làm kem trái cây với máy ép chậm
03/06/2019
CÔNG THỨC LÀM KEM BẰNG MÁY ÉP CHẬM ARENDO
Kem trái cây quả thực là món tuyệt hảo cho những ngày hè nóng bức này. Nếu vậy, sao bạn không thử trổ tài vào bếp, làm món kem trái cây mát lành, tươi ngon cho cả nhà thưởng thức với công thức làm kem trái cây bằng máy ép chậm của EU House!
Nguyên liệu: Trái cây loại mềm (dâu, xoài,...), sữa tươi
Chuẩn bị:
- Rửa sạch trái cây với nước
- Gọt sạch vỏ, lấy sạch hạt
- Cắt trái cây thành từng thanh nhỏ, mỗi thanh dài khoảng 4cm và dày 2cm
- Đặt lên đĩa, cho vào ngăn đông của tủ lạnh từ 4-6 tiếng.
- Lưu ý: đặt các miếng trái cây cắt nhỏ rời nhau, đừng để đụng hoặc nằm chồng lên nhau
- Dùng thêm sữa đông (cho sữa vào khay đá, để đông lạnh) để tăng hương vị của món kem
- Trước khi làm kem, lấy nguyên liệu từ tủ lạnh ra ngoài, để nguội khoảng 10-15 phút.
- Dùng nĩa để kiểm tra, nếu bạn có thể cắm nĩa vào nguyên liệu làm kem thì mọi thứ đã sẵn sàng. Nếu không thì hãy đợi nguyên liệu rã đông thêm chút nữa
Tiến hành:
- Thay dụng cụ làm kem trái cây vào máy ép chậm
- Khởi động máy
- Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy.
- Lưu ý, cho từng chút một, đừng cho vào máy một lượng quá nhiều cùng một lúc
- Chờ đợi thành phẩm