CÔNG THỨC GÀ NƯỚNG DA GIÒN CỰC NGON VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU PHILIPS HD9650/90

17/12/2024

 

 

 

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GÀ NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

 

 

Nguyên liệu làm Gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

  • Gà 1.5 kg 
  • Gừng 50 gram 
  • Sả 1 nhánh 
  • Ớt 1 trái 
  • Hành tím 1 củ 
  • Tỏi 1/4 củ

Cách chế biến Gà nướng da giòn bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế gà

Sau khi làm sạch lông, bạn có thể lấy muối hoặc chanh chà quanh thân gà giúp làm giảm mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.

Ướp gà nướng

Cho sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay đa năng xay nhuyễn.

Sau đó cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1.5 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương xí muội vào rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.

Mách bạn

Cho hỗn hợp sốt vừa xay lên trên phần thịt gà, không cho lên phần da. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hỗn hợp để thịt gà không bị khô,thoa đều hỗn hợp lên thịt gà.

Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối lên da gà rồi thoa đều để da gà được giòn hơn.Ướp khoảng 1 giờ để gà thấm vị.

Nướng gà

  • Để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
  • Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C.
  • Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

Thành phẩm

Gà nướng da giòn cực kỳ mềm béo, thơm ngon, thịt gà không bị khô cùng phần da gà giòn rụm cực hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc xôi chiên kèm rau xà lách, dưa leo, cà chua hoặc các loại rau khác để món ăn được ngon hơn.