Công nghệ lọc HEPA và tác dụng tuyệt vời của máy lọc không khí

05/11/2019

Môi trường ô nhiễm, khí hậu khô hanh khiến không khí trở nên độc hại với con người; khói bụi, lông thú trong nhà nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ gây ra nhiều tình trạng bệnh lý. Sẽ thực sự nguy hiểm nếu nhà ở đầy bụi bẩn mà phải tiếp xúc thường xuyên nên máy lọc không khí được nhiều người lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Máy lọc không khí sử dụng công nghệ lọc HEPA là sự lựa chọn đầu bảng được đánh giá cao nhất hiện nay bởi các bác sĩ chuyên khoa dị ứng, hô hấp khuyên dùng giúp hạn chế các căn bệnh về đường hô hấp.

Bộ lọc HEPA là gì? Chức năng của bộ lọc HEPA đối với máy lọc không khí

Bộ lọc HEPA là gì?

- HEPA là từ viết tắt của cụm từ “High Efficiency Particulate Air”. Cụm từ này vốn là tên gọi của công nghệ lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm do Ủy Ban Năng Lượng Nguyên Tử Hoa Kỳ phát triển vào những năm 1940.

- Bộ lọc HEPA trên máy lọc không khí là bộ lọc ứng dụng công nghệ lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

- Được cấu tạo như một chiếc lưới với nhiều sợi thủy tinh được sắp xếp ngẫu nhiên, đường kính sợi cực nhỏ chỉ từ 0.5 - 2 micromet nên dễ dàng bắt được các hạt siêu nhỏ mà các bộ lọc thông thường không thể bắt được.

Chức năng

Bộ lọc HEPA của máy lọc không khí có chức năng loại bỏ các hạt bụi, chất gây ô nhiễm có trong không khí với kích thước nhỏ tới 0.3 micromet (khoảng bằng 0,0025 đường kính 1 sợi tóc), hiệu suất lọc có thể đạt đến 99.97 %.

Phần lớn những chất được loại bỏ là hạt phấn hoa, vi khuẩn, bào tử nấm, lông thú, khói và những tác nhân gây hen suyễn, dị ứng và những bệnh liên quan đến đường hô hấp khác.

Cùng với hoạt động loại bỏ, bộ lọc còn giữ lại các chất gây ô nhiễm này nên không gian phòng ở của bạn sau khi sử dụng máy lọc không khí sẽ thoáng sạch, trong lành và tốt cho sức khỏe hơn.

Tác dụng tuyệt vời của máy lọc không khí trong cuộc sống hằng ngày

Lọc sạch bụi trong không khí

Hầu hết các máy lọc khí trên thị trường hiện nay được trang bị 4 - 5 lớp màng lọc khác nhau, có khả năng lọc được các hạt bụi bẩn siêu nhỏ kích thước 0.3 micromet mắt thường khó nhìn thấy (PM 2.5, PM10).

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hít thở trong môi trường không có hạt bụi xe, bụi không khí,…

Diệt vi khuẩn, vi rút đến 99,9%

Theo nghiên cứu của Viện Retroscreen Virology (Anh Quốc) và Viện Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam), các dòng máy sử dụng công nghệ Plasmacluster ion  có thể diệt được tới 99,9% vi khuẩn, vi rút, đặc biệt là vi rút cúm.

Máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster ion hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn, vi rút làm phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.

Khử sạch mùi hôi

Mùi hôi như mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, mùi khói bụi độc hại,… thường gây cảm giác khó chịu cho con người, thậm chí tiềm ẩn những nguy cơ gây ra những bệnh nguy hiểm về hô hấp.

Màng lọc than hoạt tính trong máy lọc có khả năng giữ lại các loại mùi hôi cũng đầu, đồng thời, phát tán ion trong không khí, khử sạch mùi hôi trong phòng.

Loại bỏ nấm mốc, các chất gây dị ứng

Các dòng máy lọc không khí có màng lọc HEPA có thể lọc sạch các yếu tố gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật,… mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được lên tới 99,97%

Ngoài ra, quá trình phát tán ion sẽ phá vỡ cấu trúc phân tử của các loại nấm mốc ký sinh, qua đó làm sạch hoàn toàn bầu không khí trong phòng.

Làm đẹp da

Rất nhiều model máy lọc khí trên thị trường hiện nay được tích hợp tính năng tự động tạo độ ẩm bằng cách thông qua bộ lọc ẩm, tạo hơi nước siêu nhỏ và bay ra môi trường bên ngoài, giúp độ ẩm trong phòng luôn giữ ở mức tối ưu nhất.

Các dòng máy lọc không khí hiện tại của hãng Philips nói chung và các máy lọc không khí hiện đang được kinh doanh tại cửa hàng của EU House đều có sử dụng công nghệ lọc HEPA để đảm bảo sức khỏe hô hấp của người dùng luôn được đảm bảo. Trong bối cảnh ô nhiễm không khí ngày càng trầm trọng, bụi mịn và các tác nhân gây bệnh không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, sở hữu một chiếc máy lọc không khí có trang bị công nghệ HEPA là vô cùng cần thiết.

Xem thêm các sản phẩm máy lọc không khí của Philips tại đây.