𝐂Ơ 𝐂𝐇Ế 𝐇𝐎Ạ𝐓 ĐỘ𝐍𝐆 & 𝐍𝐇Ữ𝐍𝐆 𝐇𝐈Ệ𝐔 𝐐𝐔Ả 𝐌𝐀𝐍𝐆 𝐋Ạ𝐈 𝐂Ủ𝐀 𝐌Á𝐘 𝐋Ọ𝐂 𝐊𝐇Ô𝐍𝐆 𝐊𝐇Í 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐕𝐈Ệ𝐂 𝐋Ọ𝐂 𝐒Ạ𝐂𝐇 𝐕À 𝐁Ả𝐎 𝐕Ệ 𝐊𝐇Ô𝐍𝐆 𝐊𝐇Í 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐆𝐈𝐀 ĐÌ𝐍𝐇.

29/06/2023

Chúng ta rất may mắn khi chúng ta thật sự khỏe mạnh. Khi chúng ta khỏe mạnh tức là hệ miễn dịch của chúng ta đang làm việc rất tốt, nhất là hệ hô hấp bởi trong không khí hít thở hàng ngày, tiềm ẩn rất nhiều những tác nhân gây bệnh mà mắt thường không thể nhìn thấy: bụi mịn, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút...

Đối với một số người, họ có hệ miễn dịch kém hơn, rất dễ bị tác động bởi các tác nhân gây bệnh đó, một số khác còn trở thành căn bệnh kinh niên, khó chữa trị: viêm viêm mũi, viêm họng, xoang, dị ứng phấn hoa, thời tiết...ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe & cuộc sống hàng ngày.                                    

                       
         
 

Với họ, việc tiếp xúc nguồn không khí ô nhiễm không khác nào việc " hệ miễn dịch vốn đã yếu còn bị tấn công hàng ngày bởi các tác nhân mà đáng lẽ họ phải tránh xa nhất.Các triệu chứng nhẹ như: ho, sổ mũi, đau họng...càng trở nên nghiêm trọng khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược & cần đến sự hỗ trợ của thuốc & bác sỹ.

Chính vì vậy, yếu tố đầu tiên luôn được đặt lên hàng đầu, kể cả những lời khuyên của bác sỹ dành cho họ là hạn chế tiếp xúc với khói bụi & ô nhiễm, luôn giữ không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Đó cũng là lý do vì sao máy lọc trở thành một thiết bị hỗ trợ cải thiện không khí được nhiều người sử dụng, bởi có thể cải thiện các vấn đề về ô nhiễm môi trường, bụi bẩn trong không khí. Và có khả năng bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về đường hô hấp, . Thông qua các lớp lọc bụi bẩn, giảm thiểu các tác nhân gây dị ứng, nấm mốc, mùi hôi... Không những thế, máy lọc không khí còn có khả năng lọc bỏ bụi bẩn trong không khí, chất lượng môi trường sống xung quanh được cải thiện hơn.

📌 𝐂ấ𝐮 𝐭ạ𝐨 𝐜ủ𝐚 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐤𝐡í:

Hiện nay, máy lọc không khí trở nên đa dạng hơn, tích hợp nhiều chức năng hơn nhưng nhìn chung cấu tạo của hầu hết máy lọc không khí đều gồm 3 bộ phận chính: 𝐤𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐦á𝐲,𝐪𝐮ạ𝐭 𝐡ú𝐭 𝐯à 𝐡ệ 𝐭𝐡ố𝐧𝐠 𝐥ọ𝐜.

- 𝐊𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐦á𝐲: Là lớp cấu tạo khung bên với mục đích bảo vệ các bộ phận bên trong máy: quạt hút, các bộ lọc, các linh kiện điện tử... Để không bị ảnh hưởng do các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại thiết bị. Phần khung máy sẽ được thiết kế phù hợp với từng dòng máy & kiểu dáng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo chức năng như một bộ khung bảo vệ.

- 𝐐𝐮ạ𝐭 𝐡ú𝐭: Làm sạch không khí thông qua quy trình hút không khí vào trong, qua hệ thống bộ lọc & trả lại nguồn không khí sạch ra bên ngoài. Tốc độ hút của quạt sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hiệu suất của quạt hút.

-𝐇ệ 𝐭𝐡ố𝐧𝐠 𝐥ọ𝐜: Giữ vai trò cực kỳ quan trọng, đảm nhiệm việc lọc sạch, loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm: bụi bẩn, vi khuẩn, lông thú... cải thiện chất lượng không khí cải thiện chất lượng không khí. Trong mỗi bộ lọc chủ yếu là màng lọc thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính. Ngoài ra, một số máy lọc còn có thêm màng ion, cấp ẩm...

+ Màng lọc thô: có chức năng lọc bụi kích thước lớn, lông động vật, côn trùng nhỏ, 1 số loại phấn hoa.

+ Màng lọc than hoạt tính: chức năng lọc khí thải, khói thuốc, mùi khó chịu

+ Màng lọc HEPA: có chức năng lọc bụi , bụi mịn có kích thước siêu nhỏ, phấn hoa, nấm mốc, chất gây di ứng...

 

📌 𝐍𝐠𝐮𝐲ê𝐧 𝐥ý 𝐡𝐨ạ𝐭 độ𝐧𝐠 𝐜ủ𝐚 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐤𝐡í:

Hầu như các máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên nguyên tác phát tán điện tích âm vào không khí. Theo đó hệ thống quạt gió sẽ hút không khí từ bên ngoài vào trong máy, đẩy không khí đi qua hệ thống màng lọc. Các ion âm sẽ bám dính những độc tố gây hại: bụi bẩn, ẩm mốc hay phấn hoa, lông thú trong không khí. Sau đó, bản tích điện dương trong máy hoạt động hút và giữ các phần tử này lại màng lọc. Đồng thời, trả lại luồng không khí sạch ra bên ngoài.

📌𝐍ê𝐧 đặ𝐭 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐤𝐡í ở đâ𝐮❓

Phòng ngủ là không gian đặc thù trong thiết kế nhà ở. Đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn... sau 1 ngày làm việc, học tập căng thẳng nên hầu hết mọi người đều lựa chọn đặt máy lọc không khí để phòng ngủ luôn thoáng đãng, trong lành.

Ngoài ra, phòng khách cũng là nơi lý tưởng để đặt máy lọc không khí,bởi hầu hết các sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra ở đây.

Đối với nhà ở hay chung cư có nhiều phòng, có thể trang bị nhiều hơn 1 máy lọc không khí, tuy nhiên chúng ta cũng có thể làm sạch không khí từng phòng sau đó di chuyển máy sang các phòng khác.

📌𝐋ự𝐚 𝐜𝐡ọ𝐧 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐤𝐡í 𝐩𝐡ù 𝐡ợ𝐩.

Dù các máy lọc không khí đa phần đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau nhưng nên lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với thiết kế không gian và nhu cầu sử dụng để đạt hiệu quả lọc sạch tối ưu & tiết kiệm nhất.

Diện tích lọc, công suất, cấu tạo hệ thống màng lọc, ưu và nhược điểm của từng công nghệ được sử dụng là những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy lọc không khí.

📌𝐓𝐡𝐚𝐦 𝐤𝐡ả𝐨 𝐦ộ𝐭 𝐬ố 𝐝ò𝐧𝐠 𝐦á𝐲 𝐥ọ𝐜 𝐤𝐡ô𝐧𝐠 𝐤𝐡í - 𝐭𝐡ươ𝐧𝐠 𝐡𝐢ệ𝐮 𝐏𝐡𝐢𝐥𝐢𝐩𝐬

𝐏𝐇𝐈𝐋𝐈𝐏𝐒 - Là thương hiệu uy tín với các dòng máy lọc không khí gia đình, với đa dạng kiểu dáng & tính năng.