Chất lượng không khí xuống cấp trầm trọng tại các thành phố lớn

03/06/2019

CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ NGÀY MỘT XUỐNG THẤP, MỖI NGÀY KHÔNG THỂ NGỪNG HÍT THỞ, PHẢI LÀM SAO?
Mức độ ô nhiễm không khí của Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia. Tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt là ở các thành phố gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe như đột quỵ, đau tim, bệnh phổi (bao gồm ung thư phổi). Theo thống kê của Viện Tác Động Sức khỏe Mỹ (HEI), năm 2016, thế giới có hơn 6,1 triệu người chết vì ô nhiễm không khí.

 

Trong không khí có những hạt bụi siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Những hạt bụi này có kích thước chỉ bằng khoảng 1/5 đến 1/100 sợi tóc. Theo các chuyên gia, khi nồng độ bụi trong không khí càng lớn, đường kính hạt bụi càng nhỏ thì bụi càng thâm nhập vào sâu trong phổi và gây tác hại càng nguy hiểm đối với sức khỏe con người.

Mà thật ra cũng không cần xem những số liệu này làm gì, ra đường chị em thấy trời cứ nhờ nhờ trắng không rõ là nắng hay là sương thì hiểu rồi. Bụi bẩn đầy không khí, mà mình thì không thể một giây nào ngừng hô hấp được, phải làm sao?

Ra đường không thể tránh được khói bụi, khẩu trang 3D hay khẩu trang chuyên dụng phòng bụi bẩn là món đồ không thể nào thiếu được. Nhưng ai đời trong nhà cũng cần mang khẩu trang? Thế nên dù có khó cỡ nào cũng phải cố gắng tìm ra cách giải quyết. Điển hình như việc tậu ngay một em máy lọc không khí về để ngay trong nhà.
Ví như máy lọc không khí Philips AC2882/10 có thể lọc được cho không gian có diện tích 79m vuông và mỗi giờ có thể lọc được 333m khối khí. Với ưu thế lọc này, trong nhà sẽ không còn những hạt bụi siêu nhỏ, chất lượng không khí được cải thiện, từ đó sức khỏe gia đình cũng đảm bảo hơn. Máy AC2882/10 còn có đèn màu hiển thị chất lượng không khí. Đèn hiện màu xanh rồi thì mình mang máy sang phòng khác lọc tiếp, còn hiện đỏ hoặc tím thì cứ để máy tiếp tục lọc.