CHÂN GÀ NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU – LAI RAI QUÊN LỐI VỀ
19/07/2024
Chân gà nướng được lòng rất nhiều bạn trẻ, ngày trước cứ mỗi mùa Đông đến, đi dạo phố, ăn chân gà nướng vỉa hè rồi “tám chuyện" với nhau là vui lắm rồi, nhưng tại sao phải ra ngoài hàng ăn trong khi chúng ta có thể tự làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà, vừa an toàn, sạch sẽ lại theo hương vị mình muốn, đừng sợ khó, bởi đã có cách làm danh bất hư truyền dành cho món này rồi đây.
1. Cách chọn mua chân gà tươi để nướng
Tìm mua chân gà không khó, cái khó là làm sao để chọn được chân gà ngon để nướng bằng nồi chiên không dầu, vậy nên các bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm cá nhân của mình trong việc lựa chọn chân gà nhé.
– Nên mua chân gà trong siêu thị, vinmart hoặc Bách hóa xanh sẽ yên tâm về chất lượng hơn là mua ở ngoài chợ.
– Chọn những chiếc chân gà có độ trắng vừa phải, chân không vết đỏ, tím hay tụ máu.
– Chân gà tươi có mùi tanh tự nhiên, một số loại chân gà hiện nay bị người buôn tẩm hóa chất, có mùi hắc vô cùng khó chịu, vậy nên bạn hãy thử dùng khứu giác để kiểm tra nhé.
– Làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu thì cần mua những chiếc chân gà to, bự ăn mới ngon, tránh mua chân quá bé.
2. Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu với ngũ vị hương
Sự kết hợp tuyệt vời từ chân gà với ngũ vị hương đã tạo nên món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu ngon không thua kém gì ngoài hàng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 10 – 15 cái
- Bột ngũ vị hương
- Tỏi
- Gừng
- Hành tím
- Ớt
- Các gia vị khác: muối, hạt nêm, đường, tiêu bột, tương ớt…
- Chân gà mua về rửa sạch, dùng kéo cắt móng, bóp với muối và rượu trắng để khử mùi tanh, dùng 1 con dao chẻ đôi châ gà ra nhưng không tách rời. Sau đó, cho chân gà vào ướp với ngũ vị hương, muối, hạt nêm, đường, tiêu bột, tương ớt và hỗn hợp gồm tỏi, gừng, hành tím, ớt băm nhỏ. Trộn đều cho chân gà ngấm gia vị, ướp từ 1 đến 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý trước khi nướng, cần bỏ chân gà ra ngoài cho bớt lạnh, và cũng cần phải làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 5 phút.
- Xếp chân gà vào nồi nướng, set 160 độ trong vòng 10 phút, sau 10 phút thì mở khay nướng ra, phết đều hỗn hợp ướp lên chân gà một lần nữa, đảo đều rồi lại set 160 độ trong vòng 10 phút lần thứ 2,
Cuối cùng, bạn tiếp tục dùng cọ thực phẩm phết mật ong lê, set 180 độ trong 4 phút là đã hoàn thành rồi đấy.
- Chân gà mua về rửa sạch, dùng kéo cắt móng, bóp với muối và rượu trắng để khử mùi tanh, dùng 1 con dao chẻ đôi châ gà ra nhưng không tách rời. Sau đó, cho chân gà vào ướp với ngũ vị hương, muối, hạt nêm, đường, tiêu bột, tương ớt và hỗn hợp gồm tỏi, gừng, hành tím, ớt băm nhỏ. Trộn đều cho chân gà ngấm gia vị, ướp từ 1 đến 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý trước khi nướng, cần bỏ chân gà ra ngoài cho bớt lạnh, và cũng cần phải làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 5 phút.
- Xếp chân gà vào nồi nướng, set 160 độ trong vòng 10 phút, sau 10 phút thì mở khay nướng ra, phết đều hỗn hợp ướp lên chân gà một lần nữa, đảo đều rồi lại set 160 độ trong vòng 10 phút lần thứ 2,
Cuối cùng, bạn tiếp tục dùng cọ thực phẩm phết mật ong lê, set 180 độ trong 4 phút là đã hoàn thành rồi đấy.
3. Cách pha nước chấm chân gà nướng
Thành phẩm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu đã xong, nhưng mà chúng ta chưa thành công đâu, vẫn còn thiếu một bát nước chấm thần thánh nữa thì mới đắm say được. Bạn cần chuẩn bị: 2 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 3 thìa nước cốt chanh tươi bỏ hạt, 5 cái lá chanh, 4 quả ớt xanh.
Mình sẽ cho lá chanh, ớt xanh và muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, khi thấy hỗn hợp đã được thì tiếp tục cho nước cốt chanh, đường, mì chính và muối xuống, xay lần 2 cho tất cả các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau là được.
Chẳng cần đứng canh chừng chân gà nướng trên than hoa đầy khói bụi, lại còn lách cách kỳ công, giờ đây cứ thèm là triển ngay cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu, mỗi việc ướp gia vị rồi, còn mọi chuyện để nồi sẽ lo.
Cũng đã cuối tuần rồi, nhân dịp này sao không trổ tài ngay để mời bạn bè về nhà tụ họp nhỉ, chỉ mất một vài phút là đã có ngay đĩa chân gà với hương vị thơm ngon, ngồi lai rai khéo còn quên luôn lối về ấy chứ. Mà ăn món này là phải đi kèm cốc bia lạnh nó mới chuẩn vị đó nha.