Cách sử dụng và bảo quản nồi chiên không dầu

25/11/2018

Nồi chiên không dầu ngày càng trở nên phổ biến vì những lợi ích mà nó mang lại, không cần sử dụng hoặc sử dụng rất ít dầu mỡ, tốt cho những người đang trong giai đoạn giảm cân, người lớn tuổi hoặc bị mỡ máu cao. Sau đây EU HOUSE xin chia sẻ một vài lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng và bảo quản nồi chiên.

*Chuẩn bị nồi trước khi sử dụng:

.Tháo dỡ toàn bộ bao bì đóng gói ra.

.Rửa sạch lồng chiên và khay đựng bằng nước nóng, nước rửa chén hoặc một miếng vải mềm (có thể vệ sinh các bộ phận này trong máy rửa chén)

.Lau sạch bên ngoài và bên trong lòng nồi bằng một miếng vải ẩm.

.Bạn đặt nồi lên trên một mặt phẳng nằm ngang, vững chắc và chịu được nhiệt. Xung quanh nồi phải có một khoảng trống nhất định.

 

.Đặt lồng chiên và khay đựng vào nồi đúng vị trí.

.Rút dây điện nguồn ra và cắm vào ổ điện.

.Không đặt bất cứ vật gì lên trên nồi chiên.

*Cách vệ sinh nồi chiên không dầu:

Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hẳn.

Lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm.

 

.Tháo lồng chiên và khay đựng ra khỏi nồi.

.Rửa sạch lồng chiên và khay đựng bằng nước nóng, nước rửa chén hoặc một miếng vải mềm (có thể vệ sinh các bộ phận này trong máy rửa chén)

.Dùng một miếng vải mỏng thấm ít nước chanh để lau sạch phần trên nồi.

 

**Để tẩy chất bẩn bị kẹt vào giỏ, khay nướng hoặc đáy nồi, đổ nước vào nồi cùng với một chút nước rửa chén. Đặt giỏ vào nồi và ngâm trong khoảng 10 phút**

.Làm sạch mặt trong của nồi bằng nước nóng và vải mềm.

.Dùng bàn chải để làm sạch thanh đốt và các thức ăn dư thừa.

.Có thể dùng chanh pha loãng với nước để vệ sinh bên trong nồi và thanh đốt.

.Trước khi cất giữ thiết bị nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của thiết bị đều sạch và khô.

*Những lưu ý khi chiên rán thực phẩm bằng nồi chiên không dầu:

.Thực phẩm cần được làm sạch và để ráo nước, tránh tình trạng nước đang còn nhỏ tong tong cho vào nồi chiên.

.Nếu chế biến thực phẩm thì bạn nên cho những thực phẩm có thời gian chín tương tự nhau vào cùng một lúc.

.Khi đặt thực phẩm vào nồi chiên, không nên đặt thực phẩm vượt quá vạch mức Max vì như vậy thực phẩm sẽ không chín đều.

.Trên nồi có hướng dẫn thời gian dành cho từng loại thực phẩm. Nhưng tùy lượng thức ăn mà có thể canh chỉnh thời gian cho phù hợp.

 

.Trong quá trình nồi hoạt động, hơi nóng sẽ tỏa ra, bạn nên tránh chạm tay vào nồi trong lúc nấu.

.Không đặt bất cứ vật gì lên trên nồi trong lúc nồi đang hoạt động, như vậy sẽ phá vỡ dòng khí, làm ảnh hưởng đến kết quả chiên bằng khí nóng.

.Không lấy lồng chiên ra khi nồi đang còn hoạt động, hoặc chưa kết thúc chu trình nấu.

.Sau khi chiên xong, nên chờ một lúc cho hơi nóng tỏa bớt đi mới lấy thức ăn ra khỏi nồi.

*Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng nồi chiên không dầu:

.Nguyên liệu cỡ nhỏ yêu cầu thời gian chế biến nhanh hơn một chút so với nguyên liệu cỡ lớn hơn.

.Lượng nguyên liệu nhiều yêu cầu thời gian chế biến lâu hơn, lượng nguyên liệu ít hơn yêu cầu thời gian chế biến nhanh hơn.

.Nếu muốn thức ăn giòn ngon, có thể cho lên bề mặt thực phẩm một ít dầu ăn.

.Không chế biến các loại nguyên liệu có rấ́t nhiều chất béo bằng nồi chiên.

.Nồi cũng có thể chế biến các loại thức ăn nhanh.

.Bạn cũng có thể dùng nồi cài đặt thời gian khoảng 5 phút để hâm nóng nguyên liệu.

EU HOUSE.