CÁCH LÀM KEM BƠ NGON TẠI NHÀ CÙNG VỚI MÁY ÉP CHẬM ARENDO

21/06/2024

 

 

 

1. Cách làm kem bơ bằng máy ép chậm : 

Đầu tiên, bạn đem trái cây rửa sạch, bỏ cuống, bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ, có thể chừa lại vài trái để trang trí. Sau đó cho trái cây vào hợp hoặc là túi zip để ở ngăn đông trong vòng 2 - 3 tiếng.

Bạn tiến hành lắp các bộ phận của máy ép chậm vào rồi cắm điện để máy khởi động. Tiếp đến, bạn lấy phần trái cây trong ngăn đông ra rồi cho đan xen nhau vào máy ép chậm để làm kem.

Sau đó, bạn để ly thủy tinh ngay đầu ra của máy để hứng kem, vừa hứng vừa xoay ly để kem không tràn ra ngoài và có hình dáng xoắn đẹp mắt. Cuối cùng, bạn rắc nguyên liệu trang trí và rưới ít siro lên trên là hoàn thành.

Món kem được làm bằng máy ép chậm vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, tươi tắn và vị ngọt thanh của trái cây kết hợp cùng hương vị của sữa đặc, đậu phộng... tạo nên một món tráng miệng không những thơm ngon, đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe.

 

2. Bước nào trong quá trình làm kem bơ bằng máy ép chậm là quan trọng nhất?

Trong quá trình làm kem bơ bằng máy ép chậm, bước quan trọng nhất là chọn bơ chín tới, vừa mềm và không có vết thối. Sau đó, bơ được bỏ vỏ và hạt, cắt thành miếng vừa vặn và đem đi cất đông trong tủ đông trong khoảng 4-5 giờ để bơ đông kín. Bước tiếp theo là lắp lưới lọc kem vào máy ép chậm, cho bơ đã đông vào và khởi động máy.

 

 

3. Có thể thay thế sữa đặc và sữa tươi bằng những nguyên liệu gì khi làm kem bơ?

Bạn có thể thay thế sữa đặc và sữa tươi bằng một số nguyên liệu khác khi làm kem bơ bằng máy ép chậm như sau:
- Sữa đặc có thể thay thế bằng kem tươi hoặc kem whipping cream để tăng độ sánh và độ mịn cho kem.
- Sữa tươi có thể thay thế bằng sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân để làm kem dịu nhẹ, không chứa lactose và cholesterol, phù hợp cho những người ăn chay hoặc những người đang giảm cân.
- Nếu muốn làm kem bơ không chứa đường, bạn có thể thay thế đường bằng các loại đường thay thế như erythritol, stevia, hoặc xylitol.