BÍ QUYẾT PHA TRÀ NGON VỚI ẤM ĐUN NƯỚC ARENDO SINGLE 0.5L

18/10/2019

Pha trà không khó những để pha được món trà ngon, đảm bảo phát huy tác dụng thì cần rất nhiều kỹ năng và yếu tố về chất trà, thời gian,… Một trong những lý do quan trọng để có được tách trà ngon nằm ở nhiệt độ pha trà. Vì không phải ai cũng có thể đầu tư dụng cụ thưởng trà chuyên nghiệp, vậy nên một chiếc ấm đa năng có thể giữ ấm ở một số khung nhiệt độ nhất định để có thể pha được trà ngon quả thật là vô cùng cần thiết.

 

Đương nhiên, ấm đun nước Arendo Single 0.5L của EU House có thể set được nhiệt độ nước ở các mức 50, 70, 80, và 90 độ C. Nhưng làm sao để tận dụng được việc set nhiệt độ này của chiếc ấm? Một số công thức pha trà với nhiệt độ nước cụ thể dưới đây sẽ giúp được bạn!

Trà trắng

 

Trà trắng là loại trà được chế biến từ búp non của cây chè, có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, giảm căng thẳng,… Nhiệt độ pha trà trắng thường nằm ở mức 70-80 độ C.

Lục trà

 

Lục trà ngày càng được giới trẻ ưa chuộng không những nhờ vị chát có phần ngọt mà còn nhờ tác dụng giảm cân, thư giãn. Đây cũng là loại trà phổ biến ở các nước châu Á. Nhiệt độ nước pha trà của món lục trà này nằm ở mức 80 độ C.

Trà oolong

Ít người biết rằng, trước khi thành phẩm, lá trà oolong sẽ được lên men trước khi cuộn lại. Nhìn chung, nhiệt độ nước pha trà oolong là khoảng 90 độ C.

Trà đen

Trà đen hay lục trà là món trà rất phổ biến tại các quốc gia châu Âu. Cái tên hồng trà bắt nguồn từ màu sắc của nước trà thành phẩm. Hồng trà có tác dụng tiêu trừ mệt mỏi, phòng ngừa cách căn bệnh liên quan đến tim mạch. Chính nhờ những tác dụng tích cực này mà hồng trà ngày được ưa chuộng. Nhiệt độ nước để đảm bảo cho hương vị và chất lượng của hồng trà luôn tuyệt hảo là 80-90 độ C.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc có tác dụng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống oxy hóa. Trà thảo mộc cần pha với nước vừa sôi 100 độ C, hãm trà tầm khoảng 10-30 phút tùy thuộc vào nguyên liệu có trong trà để trà phát huy tuyệt đối lợi ích đối với sức khỏe của người dùng.

Với những nhiệt độ nước pha trà trên đây, EU House hy vọng bạn sẽ có được một tách trà ngon, tốt cho sức khỏe. Hơn hết, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất với ấm đun nước Arendo Single 0.5L của EU House.