Bếp và Nồi

25/11/2018

Chào cả nhà,

 

Ngạc nhiên là ngay sau khi tụi mình chia sẻ note dưới đây, khá nhiều bạn hỏi đặt mua bếp từ thay cho bếp gas đang dùng. Lý do thì các chị em muốn an toàn cho bé nhỏ khi nấu nướng, nhìn sang trọng hơn và vệ sinh cũng dễ dàng rất nhiều,

goo.gl/t22TuU

 

Tuy nhiên, có một chi tiết thú vị đó là: bếp hay chảo nào phù hợp với bếp từ? (Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động, các bạn xem lại note ở trên nhé ^^).

Hẳn khá nhiều chị em muốn biết liệu tái sử dụng bộ nồi đang dùng được không, EU HOUSE xin được bật mí 2 mẹo nho nhỏ để bạn thực hiện ngay tại nhà.

 

1/ Hướng dẫn từ nhà sản xuất.

 

Nếu nồi hay chảo bạn được SX để dùng cho bếp từ, nó sẽ có khắc chữ “INDUCTION” hoặc ký hiệu “LÒ XO” dưới đáy hay trên tem sản phẩm:

 

2/ Nam Châm.

Giả sử bạn ko thể thấy được các ký hiệu đấy, hãy dùng nam châm. Nếu đáy chảo/nồi của bạn dính nam châm, thì nó phù hợp sử dụng cho bếp từ.

 

*** Nam châm tìm ở đâu?

Các nhà sách hay siêu thị luôn có bán cục hít nhiều màu sắc vui nhộn đính lên tủ lạnh với giá rất rẻ, bạn hãy dùng nó để thử nhé. Vừa để bé nhà chơi, vừa dùng thử sản phẩm.

 

LƯU Ý:

 

1/ Các sản phẩm làm từ đất, thủy tinh, đồng, nhôm hoặc inox 304 (không nhiễm từ) không nên sử dụng cho bếp từ do chất liệu không phù hợp.

2/ Chảo hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm với đường kính <10 cm cũng khuyến cáo không sử dụng vì hiệu quả sử dụng thấp.

3/ Nồi nhôm nếu tráng đáy bằng inox 430 (hoặc sắt) vẫn có thể sử dụng bếp từ bình thường.

4/ Đĩa từ có thể giúp bạn làm nóng từ bếp rồi ra đến nồi nấu trong trường hợp bộ nồi/chảo không được làm từ chất liệu nhiễm từ.

*** HAPPY COOKING ***