Bật mí ba chất tẩy rửa tự nhiên & an toàn nên có trong căn bếp gia đình
17/07/2023
-
Chanh tươi:
Quả chanh có vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, sát trùng, chữa ho,… Chính vì những lợi ích này mà chanh thường xuất hiện trong gian bếp của các gia đình như một loại gia vị không thể thiếu. Bên cạnh đó, chanh còn có rất nhiều công dụng khác trong gia đình như vệ sinh, khử mùi…Trong quả chanh có chứa thành phần axit cao, chính vì thế nó trở thành phương pháp đánh bay các vết ố vàng tự nhiên hiệu quả nhất, đặc biệt là làm sáng, bóng các loại xoong nồi
Bạn sử dụng chanh cắt lát và chà lên các đồ dùng trong bếp như dao, thớt, xoong nồi… trong khoảng 15 phút và rửa sạch lại với nước. Chanh sẽ giúp bạn làm sạch các vết bẩn, diệt vi khuẩn và khử mùi hôi nhà bếp cực hiệu quả. Chanh còn có hiệu quả trong việc khử mùi hôi của thực phẩm, mùi hôi trong tủ lạnh...
-
Giấm:
Giấm cũng là một vị cứu tinh nhà bếp với tính axit tương tự chanh, có tác dụng làm sạch về mặt, làm sáng bóng các vật dụng, đặc biệt là nồi chảo một cách nhanh chóng.Ngoài ra giấm còn rất lành tính, có thể dùng để khử mùi thực phẩm, diệt khuẩn, dã đông thực phẩm hay làm nguyên liệu lên men cho các món dưa, cà muối chua...
-
Baking soda:
Baking soda nổi tiếng với rất nhiều mẹo hữu ích trong đời sống hàng ngày, còn đối với căn bếp, baking soda là một chất tẩy rửa cực kỳ hữu ích để lau chùi các vết bẩn của nhà bếp, rất được ưa chuộng hiện nay.
Đối với các đồ dùng nhà bếp như bếp ga, lò nướng, xoong, nồi, bồn rửa..... thường hay bị ố vàng & bám cặn bẩn khó chà rửa bằng nước thông thường. Do vậy, cách tẩy rửa nhanh và hiệu quả nhất là sử dụng baking soda.
Bạn có thể đổ trực tiếp bakinh soda lên vết bẩn & dùng khăn mềm chà rửa trực tiếp hoặc cũng có thể pha chung baking soda, với nước, cho vào bình xịt để làm nước lau. Đặc biệt, đối với các vết bẩn cứng đầu trên mặt bếp thì xịt hỗn hợp baking soda lên khắp mặt bếp và sử dụng miếng bọt biển chà sạch vết bẩn trên bề mặt sẽ khiến chúng sáng bóng như mới.