BẠN ĐÃ THỬ CÁCH HẤP TRỨNG MỚI SIÊU NGON BẰNG NỒI INSTANT POT HAY CHƯA??

26/07/2024

Trứng hấp là món ăn quen thuộc, dễ chế biến và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy cùng giá trị dinh dưỡng cao. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và thao tác nhanh gọn, bạn đã có thể hoàn thành món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- 8 quả trứng gà
- 300g thịt bằm + mỡ heo băm
- Nấm mèo, bún tàu
- Dầu màu điều
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị khác

2. Cách làm

1️⃣ Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm mèo ngâm nở cắt bỏ gốc, rửa sạch và băm nhỏ.
- Bún tàu ngâm nở, cắt khúc dài khoảng 2cm.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ
- Đập 6 quả trứng gà vào tô và trộn đều

2️⃣ Trộn hỗn hợp:
- Cho thịt băm, mỡ heo, nấm mèo vào tô lớn. Thêm nước mắm, bột nêm, đường vào trộn đều.
- Cho bún tàu, hành lá, ngò rí vào trộn đều.
- Cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

3️⃣ Hấp chả:
- Lót giấy nến hoặc thoa dầu ăn vào khuôn 16cm.
- Cho hỗn hợp chả vào khuôn, dàn đều mặt phẳng.
- Cho khuôn chả vào xửng hấp, đổ nước lọc vào nồi.
- Chọn chế độ Steam mức độ "More" trong 10 phút.
- Sau 10 phút, xả van nhanh hoặc để Steam high trong 5 phút.
- Tắt bếp, để xả tự nhiên thêm 15 phút.
- Sau khi chả chín, đập 2 quả trứng còn lại và cho thêm dầu điều vào khuấy tan và đổ lên mặt chả.
- Bật chế độ Saute mức độ "More" trong 7 phút, đậy hở nắp nồi và chờ đến khi lớp phủ trứng vàng đều là xong.

4️⃣ Thưởng thức:
- Để chả nguội bớt, thoa đều dầu mè lên bề mặt chả cho khỏi bị khô.
- Cắt chả thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng cơm nóng.

💁‍♀️Trứng hấp bằng nồi Instant Pot là món ăn ngon, tiện lợi và phù hợp cho mọi gia đình. Hãy thử ngay món ăn này để tiết kiệm thời gian nấu nướng và thưởng thức bữa ăn ngon miệng nhé!😋