Bạn đã biết đến nguyên tắc vàng khi sử dụng máy ép chậm này chưa: Mềm trước - cứng sau, ít xơ trước - nhiều xơ sau?

16/11/2023

Quan trọng nhất để ép có hiệu quả thì trước hết chị em mình nên lựa chọn một chiếc máy ép chậm phù hợp với nhu cầu & chất lượng tốt chút nhé. Vì nếu sử dụng các máy ép rẻ, kém bền thì không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả ép mà tuổi thọ sử dụng còn rất ngắn, hay hỏng hóc, lại tốn chi phí hơn mà trải nghiệm dùng lại không hài lòng nhé.

#𝟏: 𝐂𝐡ọ𝐧 𝐧𝐠𝐮𝐲ê𝐧 𝐥𝐢ệ𝐮 & 𝐬ơ 𝐜𝐡ế đú𝐧𝐠 𝐜á𝐜𝐡:

  •  Nên kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau để ép: Không chỉ làm đa dạng các loại nước ép mà điều này còn giúp việc ép diễn ra chậm rãi, không gây kẹt bã hay nóng máy: mềm, ít xơ, cứng hay xơ nhiều...
  •  Sơ chế sạch sẽ & cắt nguyên liệu thành khúc vừa phải: Cà rốt, táo,dưa… nên cắt miếng vừa phải để sao cho vừa miệng máy. Các loại rau: cần tây, bó xôi,... nhiều xơ thớ dọc nên cắt ngắn từ 1-3 cm hoặc cuộn lại trước khi cho vào máy ép, để không bị xơ dài làm tắc nghẽn.
  • Không ép các loại trái cây, rau củ được nhà sản xuất khuyến cáo : Có thể một số trái cây, rau củ vẫn có thể ép nhưng nhà sx đã khuyến cáo không sử dụng thì chị em cũng đừng cố gắng ép nhé, vì có thế về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến máy. Một số loại trái cây muốn ép phải bỏ hạt nhé.

 

 

#𝟐: 𝐍𝐡ữ𝐧𝐠 𝐥ư𝐮 ý 𝐤𝐡𝐢 é𝐩:

  • Áp dụng nguyên tắc: Mềm trước, cứng sau - ít xơ trước, nhiều xơ sau: Điều này sẽ giúp các loại nguyên liệu cứng, nhiều xơ sẽ đẩy phần bã của các nguyên liệu mềm trước đó ra ngoài, tránh tình trạng kẹt lại trong máy gây nghẽn, khó vệ sinh.
  • Không cho quá nhiều nguyên liệu vào một lúc: cùng lúc quá nhiều nguyên liệu vào họng máy: Vì là máy ép chậm, mọi thứ diễn ra chậm rãi, nhịp nhàng vì vậy không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào cùng một lúc. Nếu không máy ép sẽ bị tắc và nước ép bị lợn cợn bã hơn. Ngoài ra, còn làm giảm tuổi thọ của máy.
  • Nên sử dụng nút đảo ngược trong quá trình ép, điều này sẽ giúp những phần bã, xơ bị kẹt trong các kẽ dễ dàng được lấy ra, việc vệ sinh sau khi kết thúc cũng dễ dàng hơn.

 

 

 

💁‍♀️ Hi vọng với những chia sẻ hữu ích của EU House các chị em nội trợ sẽ có những trải nghiệm tuyệt với hơn khi sử dụng máy ép chậm. Và đừng quên, EU House luôn sẵn những Chiếc máy ép chậm chất lượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng nhé.