5 công thức làm kem bằng Máy làm kem Andrew James AJ000549
25/11/2018
Hướng dẫn làm kem trà xanh bằng máy • Nguyên liệu: - Sữa tươi không đường: 200ml - Whipping cream: 100ml - Đường: 60gr - Bột trà xanh: 1/2 muỗng ca phê
• Cách làm: - Hòa tan bột trà xanh với 1 ít nước nóng, hòa tan đường vào sữa. - Trộn đều trà xanh với sữa. - Đánh whipping cream bông nhẹ, rồi trộn đều hỗn hợp với sữa và trà xanh. - Giữ lạnh và cho vào máy làm kem. Sau 30 - 50 phút, sẽ có kem thành phẩm.
2. Công tức làm kem cốm dừa. • Nguyên liệu: - Kem tươi: 200ml - Sữa tươi không đường: 250ml - Trứng gà: 01 lòng đỏ - Đường: 100gr - Cốm tươi: 50gr - Cơm dừa non: 50gr - Muối: ½ muỗng cà phê
• Cách làm: - Đun sữa tươi sôi nhẹ với một phần đường - Trộn cốm vào sữa nóng ngâm cho mềm, sau đó đem xay hạt cốm và cơm dừa non sau đó để nguội. - Trứng và đường đánh bông - Trộn trứng đánh bông với hỗn hợp cốm dừa, khuấy tan đều, đun lại hỗn hợp tới sôi nhẹ. Vừa đun vừa khuấy vì thành phần nước dừa dễ bị cháy cạnh. - Whipping cream đánh bông nhẹ, đem trộn cùng hỗn hợp trứng, sữa và cốm. Có thêm một chút màu xanh cho vào hỗn hợp để lên màu đẹp hơn. Ướp lạnh hỗn hợp. - Cho vào máy làm kem, chạy 15 - 30 phút cho đến khi kem đông đặc như ý.
3. Cách làm kem Cappuccino Balleys bằng máy • Nguyên liệu: - Kem tươi: 250ml - Sữa tươi không đường: 250ml - Trứng gà: 01 lòng đỏ - Đường: 80 gr - Cà phê Cappuccino: 3 - 4 gói - Rượu sữa Balleys: 3ml
• Cách làm: - Trứng và đường đánh bông - Đun sôi nhẹ ½ lượng sữa tươi, bỏ trứng và đường đã đánh bông vào sữa, khuấy tan và đun sôi nhẹ lại 1 lần nữa. - Đun nóng ½ lượng sữa còn lại, bỏ cà phê Cappuccino khuấy tan. - Whipping ream đánh bông nhẹ, đem trộn cùng hỗn hợp trứng sữa cà phê sau đó đem ướp lạnh. - Cho vào máy làm kem, đổ tiếp rượu sữa Balleys chạy 15 – 30 phút cho đến khi kem đông đặc như ý. Lưu ý cho rượu từ lúc đun hỗn hợp sẽ làm mất mùi thơm của rượu. Cho quá nhiều rượu sẽ làm kem khó đông hơn.
4. Sử dụng máy làm kem dâu tây • Nguyên liệu: - Sữa tươi không đường: 250ml - Whipping cream: 250ml - Dâu tây tươi: 200gr - Trứng gà: 1 – 2 lòng đỏ - Đường: ± 10gr tùy theo khẩu vị
• Cách làm: - Đun sôi nhẹ sữa tươi - Đánh bông lòng đỏ trứng với ½ lượng đường. - Đổ trứng vào nồi sữa, ngoáy đều. - Bắc nồi lên bếp, vừa ngoáy vừa đun đến khi hỗn hợp sữa trứng sôi nhẹ, cảm giác thấy nặng tay thì bắc ra để nguội. - Xay dâu tây với ½ đường còn lại. - Đổ dâu tây xay vào hỗn hợp sữa trứng. - Whipping cream đánh bông nhẹ, trộn đều vào hỗn hợp và đem ướp lạnh - Bỏ vào máy quay 15 – 30 phút cho đến khi kem đặc theo ý muốn.
5. Cách dùng máy làm kem phô mai sữa chua bổ dưỡng • Nguyên liệu: - Sữa chua: 400gr (4 hộp) - Phomai bò cười: 4 viên - Đường: 100gr - Kem tươi: 250ml
• Cách làm: - Đổ sữa chua vào một bát lớn - Cho phomat và đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông tất cả lên (bước này có thể dùng máy xay sinh tố) - Kem tươi đánh bông và trộn cùng hỗn hợp sữa chua, phomai - Ướp lạnh hỗn hợp - Rót vào máy và cho chạy từ 15 – 30 phút cho đến khi kem đặc theo ý muốn.
Sưu tầm.