4 lý do nên dùng nồi Instant Pot

13/09/2019

Instant Pot hay nồi áp suất đa năng theo cách gọi thường ngày của người Việt, bắt đầu “chễm chệ” chiếm lấy vị trí của rất nhiều món gia dụng khác trong bếp. Một chiếc nồi với ngoại hình không khác nồi cơm điện cỡ lớn là mấy nhưng lại có thể tạo nên một cơn sốt trên khắp thế giới. Có rất nhiều group trên các mạng xã hội bàn luận về nó và các món ăn dinh dưỡng được chế biến từ chiếc nồi độc đáo này. Có nguyên nhân gì khiến Instant Pot trở nên hấp dẫn như vậy?

 

Tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng

Với các món như trứng luộc hay rau xào, chẳng có mấy ai dùng đến nồi Instant Pot để nấu cả. Tuy nhiên, các món ninh hầm cần nhiều thời gian thì lại khác. Món bánh canh muốn ngọt nước thì không thể thiếu nước hầm xương; thịt kho tàu muốn mềm và ngọt thì phải nấu liu riu lửa trong thời gian dài,… Vì mất quá nhiều thời gian để thực hiện các món ăn này nên nhiều người thèm ăn mà lại ngại nấu. Một lần nấu đồ ăn ngon mất cả ngày trời, thật quá vất vả!

 

Nhưng nếu dùng nồi Instant Pot, thời gian nấu nướng sẽ giảm đi từ 2-6 lần. Kết quả này cũng khiến EU House bất ngờ nhưng nếu xét trên thực tế thì đúng là như vậy. Thời gian ninh một món xương chỉ rút ngắn bằng thời gian sơ chế. Quá trình đợi xương mềm đã có nồi Instant Pot lo liệu, chị em nội trợ cũng chẳng phải tốn công đứng canh lửa rồi vớt bọt. Hơn nữa, nắp nồi được khóa chặt, hãm áp suất phía trong giúp quá trình nấu diễn ra nhanh hơn.

Giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao

 

Với ăn uống, các chị các mẹ vẫn ưu tiên nhất về hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm. Nhờ quá trình nấu khép kín trong môi trường áp suất mà nồi Instant Pot giữ lại các dưỡng chất cao hơn so với cách nấu nướng truyền thống.

Công năng vượt trội

Các chị em nội trợ khi mua hàng hay để ý tới những sản phẩm đa năng, tích hợp: bỏ tiền ra một lần mua một món nhưng có thể tận dụng được trong nhiều trường hợp. Đã mang danh “nồi áp suất đa năng” thì nồi Instant Pot chắc chắn không thể làm người mua, người dùng phải thất vọng. 14 chương trình nấu khác nhau cho phép bạn tận dụng được các tính năng nấu của nồi, từ các món ninh hầm cho đến các món sữa chua hay nấu chậm.

   

So với cách nấu thủ công, khi sử dụng nồi Instant Pot, nhiều nội trợ châu Âu cho hay, chiếc nồi mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối. Trong quá trình nấu, nồi cũng không tạo ra tiếng ồn, lại dễ vệ sinh (vì chỉ cần dọn rửa vùng nồi bằng thép không gỉ bên trong).

Món cháo, món canh hầm được đơn giản hóa vì khi nấu bằng nồi Instant Pot, bạn không cần phải đứng canh xem thực phẩm trong nồi thế nào, cũng không sợ hiện tượng trào thức ăn ra bên ngoài (một trong những lý do vì sao EU House nói rằng nồi Instant Pot rất dễ vệ sinh).

 

Một khi quá trình nấu được khoanh vùng lại trong một chiếc nồi duy nhất thì căn bếp sẽ giảm ám mùi thức ăn. Mùi thức ăn với nhiều người là một cơn ác mộng, nhất là với những người ở chung cư, không gian mở bị hạn chế.

Quy trình nấu tiệt trùng, an toàn cho sức khỏe

 

Nhiều người ưa thích món sữa chua nên hay mua thêm máy làm sữa chua để thỉnh thoảng cuối tuần có thời gian lại làm cho cả nhà thưởng thức. Thật ra không thể phủ nhận khả năng làm sữa chua siêu ngon của nồi Instant Pot nhưng chiếc máy làm sữa chua vẫn chuyên dụng hơn và cho ra thành phẩm tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích cái gọi là “tiệt trùng” thì nồi Instant Pot sẽ là lựa chọn ưu tiên.

Nồi Instant Pot mang lại những trải nghiệm tiện nghi, lại giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng nên việc sở hữu một chiếc nồi xinh xắn trong gian bếp hiện đại là điều đương nhiên. Nồi Instant Pot còn khá mới mẻ với người dùng Việt nhưng bằng lòng tin và sự trải nghiệm cá nhân, EU House tin chắc, đây sẽ là một sản phẩm tương lai, đơn giản hóa công việc nấu nướng, mang lại nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn cho người nội trợ.