02 CÁCH XẢ VAN HỮU ÍCH NHẤT KHI SỬ DỤNG NỒI ÁP SUẤT INSTANT POT
07/01/2025
Nồi áp suất đa năng 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐧𝐭 𝐏𝐨𝐭 cung cấp hai giải pháp xả van rất hữu ích và an toàn: XẢ VAN TỰ NHIÊN & XẢ VAN NHANH ( THỦ CÔNG) :
- XẢ VAN TỰ NHIÊN: Là quá trình giảm áp suất chậm và nhẹ nhàng xảy ra sau khi quá trình nấu dừng lại (bạn không cần phải làm gì cả). Bạn sẽ biết áp suất được giải phóng hoàn toàn khi van phao (chốt áp suất màu bạc trên cùng của nắp) hạ xuống trở lại.
- XẢ VAN NHANH: Đây là cách xả van thủ công khi bạn muốn kết thúc sớm quá trình nấu & không muốn đợi quá trình xả van tự nhiên diễn ra. Với chế độ xả hơi nhanh này cho phép bạn xả toàn bộ hơi nước cùng một lúc bằng cách vặn van xả hơi theo cách thủ công (nên dùng gang tay nhà bếp, khăn hay các vật dụng để xoay van xả một cách an toàn nhất).
Phương pháp xả van mà bạn chọn phụ thuộc vào nhu cầu & loại thực phẩm bạn đang nấu. Vì vậy, bạn có thể sử dụng linh hoạt 2 cách xả van trên để mang lại hiệu quả nấu nướng tối ưu nhất với nồi áp suất đa năng Instant Pot. Nhìn chung, các loại thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cụ thể như: Thịt, cá hay các loại mì ống, soup... nên lựa chọn phương pháp xả van nhanh để thực phẩm không tiếp tục chín, đạt độ mềm, ngọt mong muốn. Các loại gạo, ngũ cốc hay các loại hạt, đậu... thì nên để xả van tự nhiên, giúp thực phẩm được chín nhừ hơn.
Dưới đây là một vài thông tin hữu ích EU House đã tổng hợp giúp các chị em nội trợ phát huy tối đa công dụng của nồi 𝐈𝐧𝐬𝐭𝐚𝐧𝐭 𝐏𝐨𝐭:
- Hãy bắt đầu với “Slow cook – phương pháp nấu chậm”: So với các phương pháp khác, nấu ăn bằng phương pháp nấu chậm giúp kiểm soát thực phẩm chín tốt hơn, lưu giữ được hương vị và độ tươi ngon của thức ăn lâu hơn.
- Nấu áp suất: Hãy tận dụng chức năng này cho các món hầm, ninh và hàng trăm công thức có sẵn trong sách hướng dẫn đi kèm nhé!
- Xả van tự nhiên (regular release) hay Xả van nhanh (quick release): Đối với xả van nhanh, cần phải dùng găng tay, khăn bếp dày, hoặc một muôi gỗ để tránh bị hơi xả làm bỏng, rồi gạt nút xả theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Nếu xả hơi tự nhiên, nồi sẽ tự xả hơi (Natural Pressure Release) trong khoảng 10 đến 15 phút.
- Nên “ngâm nước” trước: Các loại hạt như đỗ (hay đậu) là những nguyên liệu rất phổ biến cần ninh nhừ trong nấu áp suất, và để có được món ăn ngon nhất, đừng quên ngâm nước trước khi thực hiện.
- Kiểm tra màn hình hiển thị thường xuyên: Màn hình hiển thị trên mỗi chiếc nồi cho phép bạn theo dõi được quá trình nồi vận hành. Khi đạt được nhiệt độ thích hợp, màn hình sẽ “On”, và sau đó, thời gian bắt đầu đếm ngược. Chế độ “Giữ ấm” (Keep warm) sẽ được hiển thị với chữ “L”. Nếu trên màn hình nhấp nháy chữ “Lid”, thì có nghĩa là bạn đã không đóng chặt nắp nồi, hãy vặn chặt nắp và thử lại.
Hi vọng với những chia sẻ hữu ích của EU House - Chị em nội trợ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nồi Instant Pot. Để tìm hiểu thêm thông tin & đặt mua sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng lựa chọn:
►Liên hệ trực tiếp tại website, thông tin của bạn sẽ được bộ phận bán hàng liên hệ & phản hồi nhanh chóng.
►Tiếp nhận tư vấn & trải nghiệm trực tiếp tại Showroom EU House - Bình Thạnh, HCM
►Fanpage: https://www.facebook.com/EUHouse.vn hoặc hotline/zalo: 0901 035 268